Xe cấp cứu hú còi không được nhường đường, bác sĩ bất lực khi cứu người

Xe cấp cứu hú còi không được nhường đường, bác sĩ bất lực khi cứu người

Mặc cho xe cấp cứu hú còi ầm ĩ nhưng đoàn người phía trước vẫn không nhường đường. Trên xe, bác sĩ đang dốc toàn lực hô hấp để cứu bệnh nhân.

Gặp giờ cao điểm, xe cứu thương mất rất nhiều thời gian để có thể vượt qua được đoàn người dày đặc đang di chuyển phía trước. Cũng vì vậy, tình hình bệnh nhân trở nên nguy hiểm hơn, thậm chí không qua khỏi vì không đến viện kịp lúc.

Bác sĩ hô hấp cho bệnh nhân trên xe khi đường tắc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mạng xã hội đã chia sẻ video quay lại cảnh một xe cứu thương đang hối hả cố vượt giữa dòng xe tấp nập, đi kín đường. Dù xe bóp còi inh ỏi thế nhưng vẫn không thể thoát ra khỏi được cảnh đường tắc giờ cao điểm. Phía trên xe, bác sĩ đang cố gắng hô hấp nhân tạo để giành giật sự sống lại cho bệnh nhân. Hình ảnh này khiến cư dân mạng không khỏi xúc động.

Sau khi đoạn video được chia sẻ, nhiều người đã gửi lời cảm ơn tới các bác sĩ luôn cố hết sức để cứu sống, chữa cho bệnh nhân dù trong hoàn cảnh nào. Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng lên án những ý thức còn chưa tốt, vì một chút lợi ích mà không quan tâm tới người xung quanh. Đáng nhẽ chỉ cần nghe tiếng còi là tất cả các phương tiện phải nhanh chóng nhường đường cho xe cứu thương.

Một số bình luận của cộng đồng mạng:

“Xem mà nghẹn lòng, cảm ơn các bác sĩ đã hết lòng chữa bệnh cho bệnh nhân. Nhìn hình ảnh bác sĩ cố hô hấp mà nghẹn ngào quá”

“Không biết nói gì hơn nữa, chỉ là cảm thấy biết ơn và xấu hổ thôi. Xấu hổ vì nhiều người ý thức còn chưa tốt”

“Nhớ hồi đó mẹ mình đi cấp cứu, vì ngày lễ đường đông kẹt cứng mãi mà không đi ra được khỏi chỗ ấy. Ngồi trong xe cứu thương mà xót hết cả ruột không biết phải làm như thế nào”

“Cứ phải ở trong hoàn cảnh ấy, ngồi trong xe và cảm nhận sức khỏe người thân mình yếu đi trong bất lực mới thấu được”

Bác sĩ cố gắng cấp cứu bệnh nhân. (Ảnh minh hoạ: VTV)

Được biết, một trong những nguyên tắc mà người tham gia giao thông nào cũng phải biết đó là nhường đường cho những phương tiện ưu tiên như xe cứu hỏa, xe cứu thương. Điều này đã được quy định tại Khoản 6 điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP: “Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: Không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.”

Tại điều 260 Bộ luật Hình sự 2015 đã quy định, trường hợp nếu gây ra hậu quả người thương tích hoặc tử vong mức phạt có thể dao động từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng, thậm chí là ngồi tù từ 1 năm đến 5 năm.

Tắc đường khiến việc cấp cứu gặp nhiều khó khăn. (Ảnh minh hoạ: Tuổi Trẻ)

Quy định đã nêu rõ như vậy nhưng trong thực tế vẫn còn rất nhiều trường hợp dù thấy các loại phương tiện ưu tiên vẫn không chịu nhường đường dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng. Còn bạn nghĩ gì về đoạn video trên, hãy chia sẻ ngay nhé.

Theo Huyen Trang

Link bài gốc:https://www.yan.vn/xe-cap-cuu-hu-coi-khong-duoc-nhuong-duong-bac-si-bat-luc-co-cuu-nguoi-260689.html

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *