Bé trai mầm non khóc lóc xin ăn sáng ở lớp vì mẹ quên đóng tiền ăn

Bé trai mầm non khóc lóc xin ăn sáng ở lớp vì mẹ quên đóng tiền ăn

Cậu bé mầm non khóc lóc xin ăn sáng ở lớp, hành động của cô giáo khi nghĩ rằng phụ huynh quên đóng tiền khiến cộng đồng mạng lên án kịch liệt. 

Cậu bé sau đó phải ăn đồ thừa của các bạn.

Hiện nay, nhiều bậc phụ huynh đang nuôi con nhỏ thường lựa chọn giải pháp cho con ăn sáng ở trường mẫu giáo để tiết kiệm thời gian, tập trung vào công việc kiếm tiền. Đa phần các ông bố bà mẹ tin tưởng giao việc ăn uống của con cho các cô giáo và chỉ cần đóng tiền ăn đúng hạn hàng tháng. Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng hài lòng về chất lượng dịch vụ mà con mình được hưởng.

Trang Sina đưa tin mới đây, một bà mẹ sống tại thành phố Trì Châu, tỉnh An Huy, Trung Quốc chia sẻ lên mạng xã hội về chuyện đi học bán trú của con mình, nổ ra tranh cãi nảy lửa.

Cụ thể, người mẹ này đang có con đi học mẫu giáo bất ngờ nhận được một đoạn video được gửi từ giáo viên phụ trách lớp. Trong đoạn clip, cậu bé được ăn sáng như bạn bè học cùng lớp. Thế nhưng, điều đáng chú ý hơn cả đó là khoảnh khắc bé trai này phải khóc lóc van xin cô giáo cho mình một suất cơm, thay vì được phát một phần cơm đầy đủ như những đứa trẻ khác.

Bên cạnh đó, thái độ của cô giáo cũng được cư dân mạng đặc biệt chú ý khi tỏ ra thờ ơ trước lời thỉnh cầu của học sinh. Mãi đến khi chia xong khẩu phần ăn cho cả lớp, cô giáo mới múc cho bé trai một ít cơm thừa và ít rau giống như măng.

Người mẹ sau khi xem xong đoạn clip đã vô cùng bức xúc khi con trai bị phân biệt đối xử như vậy và lập tức liên lạc với giáo viên chủ nhiệm. Thì ra, cô giáo không nhìn thấy con trai chị trong danh sách đăng ký, cũng như phiếu biên lai đóng tiền ăn sáng. Hành động này nhằm nhắc nhở phụ huynh nên đóng tiền ăn sáng đầy đủ nếu không muốn thấy con mình phải khóc lóc đi năn nỉ như trong video thêm lần nào nữa.

Tuy nhiên, mẹ cậu bé khẳng định rằng đã đóng tiền ăn cho con đầy đủ ngay trong ngày khai giảng. Đồng thời, người này nói có khả năng cô giáo đã quên ghi tên con mình vào danh sách đã thanh toán.

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ lên mạng, nhiều người đã tỏ ra bất bình trước lối hành xử của cô giáo. Họ cho rằng trong trường hợp này, giáo viên đã không cư xử đúng mực và không xứng đáng làm người uốn nắn, dạy dỗ con trẻ. Thay vì gửi video dằn mặt, cô giáo nên chia khẩu phần ăn cho cậu bé như bình thường, rồi gọi điện trao đổi với phụ huynh sau về vấn đề này.

Đặc biệt, đây là vấn đề giữa phụ huynh và nhà trường, đừng vì chút ích kỷ của người lớn mà đẩy con trẻ vào tình huống khó xử. Hiện cô giáo mầm non trong câu chuyện trên vẫn đang vấp phải chỉ trích thậm tệ từ cư dân mạng.

Nguồn:https://webtintuc.com/be-trai-mam-non-khoc-loc-xin-an-sang-o-lop-vi-me-quen-dong-tien-an-481876.html

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *