Tiếng khóc ở nhà tang lễ sau vụ cháy nhà làm 6 người qua đời: Cho tôi gặp con lần cuối

Tiếng khóc ở nhà tang lễ sau vụ cháy nhà làm 6 người qua đời: Cho tôi gặp con lần cuối

Thi thể nạn nhân đã được đưa về để gia đình an táng. Người thân cũng như bà con lối xóm đã đứng đợi từ trước, nhiều người khóc nghẹn khi xe chở quan tài đến.

Người nhà các nạn nhân đau buồn trước sự ra đi của các con cháu.

Sáng ngày 30/3, một vụ cháy nghiêm trọng đã xảy ra tại Thành phố Thủ Đức khiến 6 người trong một gia đình không qua khỏi. Ngay sau khi nhận được tin, cơ quan chức năng đã đến nơi để phong tỏa, khám nghiệm hiện trường.

Các nạn nhân trong vụ cháy bao gồm: Chị L. sinh năm 1969, anh A. sinh năm 1994, chị T. sinh năm 1996, chị A. sinh năm 1997, bé N. sinh năm 2014 và một bé 2 tháng tuổi. Cũng trong sáng ngày 30/3, gia đình người thân và bà con lối xóm đã đứng chờ sẵn trước cơ sở mai táng để đón thi thể các nạn nhân xấu số về an táng.

Người thân khóc nghẹn khi đến nhận thi thể. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Đoàn xe đưa thi thể nạn nhân đến nơi vào lúc 13g, ngay sau khi nhìn thấy quan tài, người thân, hàng xóm đã khóc nghẹn. Ông của cháu bé 2 tháng tuổi ngay lập tức ngã quỵ xuống khi thấy quan tài sơ sinh của cháu mình. Gần đó, mẹ của nạn nhân trong vụ cháy cũng gào khóc thảm thiết: “Cho tôi vào nhìn mặt mấy đứa lần cuối, con cháu của tôi mà.”

Cô là mẹ của con gái tử vong trong vụ cháy. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Một người thân trong gia đình nạn nhân kể lại sự việc với báo chí: “Khi vừa xảy ra vụ việc, tôi nghe hô hoán là chạy qua ngay và cùng nhiều người khác tìm cách phá cửa, tường để cứu mọi người, nhưng bất lực vì hướng duy nhất để vào bên trong đã bị lửa che khuất. Rất nhanh sau đó, lửa đã bao trùm căn nhà. Tiếng kêu cứu của mọi người phía bên trong nhỏ dần rồi im hẳn”.

Một người hàng xóm sống gần đó cho biết thêm, gia đình nạn nhân vốn hiền lành nên hàng xóm ai cũng quý. Cuộc sống khó khăn, mưu sinh vất vả nên cả gia đình 7 người sống trong một căn nhà nhỏ lụp xụp.

Người hàng xóm nhói lòng, nghẹn ngào: “Mới mấy ngày trước qua nhà mọi người còn vui vẻ nói chuyện, vậy mà giờ đây 6 cỗ quan tài nằm im đó, đau quá.”

Ngôi nhà xảy ra vụ cháy nghiêm trọng. (Ảnh: Thanh Niên)
Chiếc gối của bé gái 2 tháng tuổi tại hiện trường khiến nhiều người đau xót.

Được biết thời điểm xảy ra vụ cháy, ông T. là người duy nhất sống sót vốn ngủ phía trước căn nhà nên kịp thoát thân. Còn những người khác trong gia đình không ra được vì bị đồ đạc chặn mất lối đi. Ông T. kể lại, thời điểm xảy ra vụ việc ông có thấy một đốm lửa phát ra từ xe máy nên mới hô hoán mọi người chạy. Tuy nhiên vì lửa bắt quá nhanh nên lúc mọi người qua thì chỉ nghe tiếng con trai ông T. la ú ớ sau đó thì im bặt.

Trước hoàn cảnh éo le và thiệt hại quá nặng nề do vụ cháy gây ra, chủ tịch UBND phường Cát Lái thành phố Thủ Đức cho biết, chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ tiền an táng cho gia đình nạn nhân. Đồng thời để có kinh phí kịp thời hỗ trợ, cơ quan chức năng cũng sẽ vận động thêm nguồn tài trợ khác.

Ông cho hay: “Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, anh T. làm nghề phổ thông và vợ cũng vậy. Bước đầu chúng tôi báo cáo lên TP. Thủ Đức và lãnh đạo Thành phố cũng đã xuống hiện trường trong sáng nay để thăm hỏi gia đình nạn nhân và có hỗ trợ 40 triệu đồng. Hiện chính quyền địa phương sẽ tiếp tục chăm lo mọi chi phí cho gia đình các nạn nhân.”

Thi thể các nạn nhân đã được đưa về để an táng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Nỗi đau cùng những tiếng khóc thương để lại bên căn nhà nhỏ khiến không ít người nhói lòng. Hỏa hoạn gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng cả về vật chất lẫn tinh thần và tính mạng của bản thân cũng như mọi người xung quanh, chính vì vậy mỗi cá nhân cần nâng cao ý thức, thực hiện đúng các khuyến cáo về phòng chống cháy nổ.

theo Huyen Trang

Nguồn:https://www.yan.vn/tieng-khoc-o-nha-tang-le-sau-vu-chay-nha-khien-6-nguoi-tu-vong-261796.html

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *