Công nhân nghỉ trưa sớm 2 phút, giám đốc tức giận hất đổ cả bàn ăn

Công nhân nghỉ trưa sớm 2 phút, giám đốc tức giận hất đổ cả bàn ăn

Rất nhiều ý kiến trái chiều đã nổ ra khi người thì cho rằng vị giám đốc đã hành động quá nóng tính, người lại không ủng hộ việc làm của những công nhân.

Hình ảnh minh họa

Cách đây ít lâu, MXH Việt xôn xao đoạn clip ghi lại cảnh hàng trăm công nhân đang tụ tập tại căng tin của một công ty. Phía sau đang có một người đàn ông nước ngoài lớn tiếng, thậm chí hất đổ bàn ăn của mọi người.

Hành vi này của người đàn ông trên đã bị nhiều người có mặt ở đó quay lại rồi đăng tải lên các trang mạng, kèm theo đó là những dòng trạng thái vô cùng bức xúc.

Đoạn clip được một cá nhân đăng lên sau đó đã lan truyền rất nhanh trên MXH. Ảnh: Người Lao Động

Theo như những bình luận bên dưới đoạn clip, được biết sự việc trên xảy ra tại một công ty may ở quận 12 có vốn đầu tư nước ngoài. Một vài người nhận là công nhân có mặt lúc đó kể lại rằng thời điểm đấy đã có nhiều người đến nhà ăn sớm khoảng 2 phút so với quy định.

Đoạn clip quay lại cảnh vị giám đốc người Hàn đang tức giận, hất đổ bàn ăn của công nhân. Ảnh: Chụp màn hình

Không may là đúng lúc đấy vị giám đốc người Hàn nhìn thấy nên đã tức giận và tỏ thái độ không hài lòng. Người này đã hất đổ bàn ăn và nói một số câu đại ý là đuổi mọi người trở lại xưởng. Các công nhân cũng đã chấp hành mệnh lệnh trở về xưởng của mình nhưng sau đó khi Ban giám đốc gọi xuống ăn cơm trở lại thì không ai đi ăn nữa.

Theo báo Người Lao Động, quy định giờ ăn trưa của công ty này là 12g, tuy nhiên công nhân đã thường xuyên ăn trước giờ trên. Do đó khi vị giám đốc người Hàn đi qua thấy tình trạng trên đã la mắng. Nhiều người khác có tò mò lại gần xem, va chạm vào bàn ghế gây ra tiếng động lớn khiến giám đốc hiểu nhầm là công nhân tỏ thái độ do đó đã bực tức đến mức hất đổ cả một bàn ăn.

Nguyên nhân xuất phát từ việc công nhân đi ăn trưa sớm hơn so với thời gian quy định. Ảnh minh họa: Thanh Niên

Cư dân mạng tranh cãi xung quanh câu chuyện

Hiện đoạn clip trên vẫn nhận được rất nhiều sự chú ý đến từ phía cư dân mạng. Những bình luận bên dưới cũng đều đến từ nhiều phía có cả bênh vực cũng như phản đối hành động của người giám đốc. Có người khẳng định cả hai bên cùng sai nên trong tình huống này khó có thể nhận định ai đúng và bênh vực riêng một phía nào được.

Cư dân mạng bày tỏ ý kiến trái chiều xung quanh đoạn clip. Ảnh: Chụp màn hình

– Người nước ngoài họ thường rất tỉ mỉ chuyện giờ giấc. Chưa kể đã nói là các công nhân thường xuyên sai giờ đó sao.

– Thiết nghĩ tức giận thì mắng hay phạt họ thế nào là được rồi. Chứ hành động hất đổ mâm cơm thế thì không đồng tình.

– Hành động như thế thì công nhân họ không phục đâu.

– Việc gì phải nóng giận. Nếu họ sai thì cứ biên bản phạt lỗi. Vậy chẳng phải văn minh hơn sao.

Không rõ sự việc hiện đã được giải quyết ổn thỏa chưa nhưng việc hất đổ bàn ăn này của vị giám đốc dù đúng dù sai cũng để lại ấn tượng không đẹp. Bạn nghĩ sao về sự việc này, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Xì Xụp – Theo Thể Thao & Văn Hóa

Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/cong-nhan-nghi-trua-som-2-phut-giam-doc-tuc-gian-hat-do-ca-ban-an-239193.html

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *