ĐỒNG NAI: Lấy thành công cây đinh vít cắm trong dạ dày bệnh nhân

ĐỒNG NAI: Lấy thành công cây đinh vít cắm trong dạ dày bệnh nhân

Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết đến ngày 1/4, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân T.V.D (38 tuổi, ngụ huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) đã qua cơn nguy kịch và có thể xuất viện trong tuần tới.

hình ảnh cây đinh ở trong dạ bệnh nhân được bác sĩ lấy ra.

Trước đó, ngày 26/3, ông T.V.D nhập viện trong tình trạng sốt cao, đau vùng bụng, đi cầu phân đen và nôn ra máu số lượng lớn. Tiến hành kiểm tra, kết hợp với kết quả chụp CT, các bác sỹ phát hiện bệnh nhân có một dị vật lớn trong dạ dày và được chỉ định mổ cấp cứu khẩn cấp.Tuy nhiên, do ông T.V.D hiện đang bị ung thư đường mật, sức khỏe suy yếu không thể đáp ứng ca phẫu thuật.

Các bác sỹ buộc phải chuyển sang hình thức mổ nội soi để giảm thiểu thương tổn cho bệnh nhân.Tiến hành phẫu thuật, các bác sỹ đã lấy ra một thanh kim loại chiều dài khoảng 15cm đang cắm 2 đầu vào thành dạ dày.

Theo nhận định của các bác sỹ, thanh kim loại này đã ở rất lâu trong dạ dày của bệnh nhân vì nó đã có dấu hiệu của sự mài mòn, hoen gỉ.Bác sỹ Huỳnh Phúc Hưng, Phó khoa Tiêu hóa, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết khó khăn của trường hợp này là các bác sỹ phải thực hiện nội soi để giảm thương tổn cho bệnh nhân.

Do dị vật vừa dài, một đầu nhọn, còn một đầu uốn móc ngang tạo thành hình chữ L rất khó trong việc đưa ra ngoài bằng hình thức mổ nội soi.

Tránh để bệnh nhân không bị thủng dạ dày, trầy xước thực quản, các bác sỹ đã đưa cáp để che đầu nhọn rồi gắp ra ngoài, sau đó kẹp lỗ thủng để tránh tình trạng chảy máu.

Trường hợp này, nếu không lấy dị vật ra khỏi dạ dày cho bệnh nhân, lâu ngày sẽ gây ra biến chứng thủng dạ dày, xuất huyết tiêu hóa, nhiễm trùng gây nguy hiểm cho tính mạng bệnh nhân.

Ông T.V.D cho biết không biết đã nuốt thanh kim loại này từ bao giờ. Đến lúc thấy đau bụng, nôn ói ra máu nhiều mới nhập viện và được các bác sỹ cho biết bên trong dạ dày có dị vật.

Theo Lê Xuân / TTXVN

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *