Một người dân Sài Gòn hỗ trợ lo hậu sự cho 6 người qua đời ở vụ cháy

Một người dân Sài Gòn hỗ trợ lo hậu sự cho 6 người qua đời ở vụ cháy

Sau khi biết hoàn cảnh các nạn nhân vụ cháy ngày 30/3 ở TP. Thủ Đức, một người dân Sài Gòn đã trực tiếp hỗ trợ 100 triệu đồng cho gia đình lo hậu sự.

Đại diện người nhà nhận số tiền 100tr để lo hậu sự.

Trước thông tin 6 người không may qua đời do vụ cháy thương tâm xảy ra rạng sáng ngày 30/3 tại thành phố Thủ Đức, nhiều người đã gửi những lời động viên, bày tỏ sự thương cảm của mình với gia đình nạn nhân. Trong số đó còn có một người làm chủ trại hòm địa phương đến tận nơi hỗ trợ 100 triệu đồng cho gia đình nạn nhân lo hậu sự.

Nhiều người đến đưa tiễn các nạn nhân trong vụ cháy. (Ảnh: Pháp luật)

Theo Tuổi trẻ, vụ hoả hoạn xảy ra lúc 0 giờ 30 phút ngày 30/3 tại số 899 đường Nguyễn Thị Định (Phường Cát Lái, Q.2, thành phố Thủ Đức). Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã đến dập lửa, bệnh viện Quận 2 cũng cử 4 xe cấp cứu và 20 nhân viên y tế đến hiện trường, tuy nhiên 6 người trong nhà đã không qua khỏi còn 1 người duy nhất sống sót cũng bị thương nặng. 

Khi lực lượng chức năng tới nơi, họ đã đưa cả 6 người trong gia đình về Trung tâm pháp y thành phố Hồ Chí Minh để tiếp tục điều tra nguyên nhân. Còn người duy nhất sống sót là ông L.C.T (chủ hộ) đang được tích cực điều trị tại bệnh viện.

Người duy nhất còn sống sót sau vụ cháy đang được tích cực điều trị. (Ảnh: Vietnamnet)

Được biết, hoàn cảnh của gia đình các nạn nhân rất khó khăn. Cả gia đình 7 người đã cùng chung sống trong căn nhà cấp 4 ọp ẹp, tạm bợ rộng khoảng 60m2, cũng chính là nơi xảy ra vụ việc. Vì quá khó khăn, hàng ngày, gia đình đều phải nhờ đến sự hỗ trợ của hàng xóm xung quanh hỗ trợ. 

Thương cảm trước hoàn cảnh éo le đó, một người dân làm chủ trại hòm ở địa phương đã trực tiếp hỗ trợ 100 triệu đồng (gồm 6 quan tài và chi phí mai táng) để gia đình lo hậu sự cho các nạn nhân.

Hành động này đã khiến bao người cảm động. Chia sẻ với Yan, bạn M.P nói: “Nhiều người sẽ bảo số tiền này là không quá lớn, nhưng với mình nó là tình người, là sự đùm bọc lẫn nhau. Trong lúc như này thì chỉ cần hỗ trợ chút thôi cũng là đáng quý rồi.”

Không chỉ M.P, bạn N.M.T cũng đồng tình với quan điểm của M.P: “Chủ trại hòm chắc cũng không phải người khấm khá gì, nhưng ông ấy đã sẵn sàng bỏ ra 100 triệu để hỗ trợ gia đình nạn nhân, quả tuyệt vời”. Hay bạn H.H chia sẻ: “6 người tuy ra đi không may mắn nhưng bằng tất cả sự thương cảm, giúp đỡ của xã hội, họ đã có một đám tang trọn vẹn”.

Căn nhà cấp 4 tạm bợ của gia đình 7 người sinh sống. (Ảnh: Người Lao Động)

Do cú sốc mất mát quá lớn nên hiện tại, nhiều người thân trong gia đình vẫn còn rất bàng hoàng. Vì vậy công tác lo hậu sự cho các nạn nhân sẽ được chính quyền địa phương hỗ trợ. Ngoài ra, để kịp thời có kinh phí, chính quyền cũng vận động tài trợ để phối hợp lo cho gia đình nạn nhân. 

Theo báo Pháp luật đưa tin, ông Nguyễn Đức Hiền – Chủ tịch UBND phường Cát Lái, thành phố Thủ Đức cho biết: “Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Bước đầu chúng tôi báo cáo lên TP. Thủ Đức và lãnh đạo thành phố cũng đã xuống hiện trường để thăm hỏi gia đình nạn nhân và có hỗ trợ 40 triệu đồng. Hiện chính quyền địa phương sẽ tiếp tục chăm lo mọi chi phí cho gia đình các nạn nhân”.

Không chỉ TP.Thủ Đức, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm hỏi, động viên và chia buồn cùng gia đình các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn. Đồng thời, đoàn cũng đã vận động được khoảng 260 triệu đồng hỗ trợ gia đình 6 nạn nhân xấu số, bao gồm 80 triệu đồng trích từ Quỹ cứu trợ Thành phố, 12 triệu đồng từ Hội LHPN Thành phố, Ủy ban MTTQ thành phố Thủ Đức vận động hỗ trợ 70 triệu đồng; chính quyền và cơ sở mai táng tại địa phương hỗ trợ 100 triệu đồng…

Nhiều người trong Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh đã đến chia sẻ cùng gia đình nạn nhân.​(Ảnh: Báo Tin Tức/ Thông tấn xã Việt Nam)

Hiện nay vẫn còn có rất nhiều người bày tỏ mong muốn được hỗ trợ gia đình nạn nhân. Nhờ những tấm lòng hảo tâm đó, tang lễ của 6 người không qua khỏi trong vụ hoả hoạn đã được diễn ra chu toàn.

Theo http://yan.thethaovanhoa.vn/mot-nguoi-dan-sai-gon-ho-tro-lo-hau-su-cho-6-nguoi-qua-doi-o-vu-chay-261827.html

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *