Phát hiện 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Phát hiện 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

3 công dân Trung Quốc vừa bị phát hiện nhập cảnh trái phép tại Quảng Trị giữa lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Ngày 9.4, Công an tỉnh Quảng Trị đã có báo cáo gửi Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh này về việc phát hiện 3 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Theo đó, vào lúc 14 giờ ngày 5.4, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Quảng Trị) phối hợp với Công an TT.Lao Bảo và Công an H.Hướng Hóa đã kiểm tra phương tiện, tạm giữ 3 người quốc tịch Trung Quốc gồm: Zheng (29 tuổi), Ren Zikang (32 tuổi), Hồ Cận Bình ( 38 tuổi) vì hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam theo đường tiểu ngạch.

Sau đó, cả 3 đã được đưa về cách ly tại khu cách ly T51 của huyện Hướng Hóa

Nhóm người Trung Quốc vượt biên bị phát hiện tại Quảng Trị hồi tháng 2.

Qua khai thác ban đầu, được biết do nhu cầu tìm kiếm việc làm, những người này đã lên mạng xã hội, liên hệ với người môi giới đưa sang Việt Nam. Ngày 2.4, 3 người này được môi giới nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường tiểu ngạch từ Bằng Tường (Quảng Tây, Trung Quốc) đến Lạng Sơn, sau đó về Hà Nội, tiếp tục di chuyển vào Lao Bảo (Quảng Trị) thì bị phát hiện.Công an tỉnh Quảng Trị cũng cho biết hiện đơn vị đang điều tra làm rõ dấu hiệu đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Xác định đây là những đối tượng manh động, có nhiều kinh nghiệm đối phó với cơ quan chức năng, để nâng cao hiệu quả công tác phòng dịch, đấu tranh làm rõ dấu hiệu đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép, Công an tỉnh này yêu cầu ban chỉ đạo và các ngành chức năng tăng cường giám sát trung tâm cách ly T51, không để những người này bỏ trốn.Trước đó, ngày 1.2, từ tin báo của người dân, Công an tỉnh Quảng Trị cũng đã bắt giữ 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam tại thôn Tân Định (xã Vĩnh Chấp, H.Vĩnh Linh). Những người này được đưa đi cách ly và sau đó bị buộc xuất cảnh về nước.

Nguồn:https://m.thanhnien.vn/thoi-su/quang-tri-phat-hien-3-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-1365879.html

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *