Bé trai lớp 4 bị bố xích cổ khóa vào cột điện bên đường: Bị phơi nắng và kiến cắn đến lả người.

Bé trai lớp 4 bị bố xích cổ khóa vào cột điện bên đường: Bị phơi nắng và kiến cắn đến lả người.

Đọc thông tin này mà giận run người các mẹ ạ. Là bậc cha mẹ, dù con cái có sai quấy đến như thế nào thì cũng đâu nỡ lòng nào mà xích cổ con vào cột điện bêu xấu cho mọi người đi qua nhìn thấy như vậy chứ.

Thông tin cụ thể vụ việc đau lòng này, theo 24h, trưa 15/4, tại quốc lộ 4B, đoạn xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn có một bé trai khoảng 10 tuổi ngồi gục ven đường, trên cổ có đeo xích bằng sắt quấn vào cột điện. Thỉnh thoảng em bé lại lấy tay phủi vội trên người như bị kiến cắn mà không thể tránh sang nơi khác. Hình ảnh về sự việc này sau đó được chia sẻ trên mạng khiến nhiều người bất bình, lên án.

Hình ảnh bé trai bị xích cổ vào cột điện bên đường khiến nhiều người bất bình – Ảnh: Internet

Xác nhận thông tin, Công an xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc đã tiến hành lập biên bản sự việc đối với ông Vũ Đức Minh (SN 1976, quê quán tại Lương Tài, Bắc Ninh, tạm trú tại tổ 1, khối 5, xã Hợp Thành).

Theo lời khai của ông Minh, do con trai là V.H.Đ (SN 2011, học sinh lớp 4A, Trường Tiểu học Hợp Thành) lười biếng học hành nên ông giận, xích cổ con để hù dọa, bắt cháu đến trường học tập. Sau 15 phút xích con vào cột điện, ông Minh đã mở khóa xích cho con và đưa về nhà.

Cơ quan công an đã tạm giữ 1 sợi dây xích, có chiều dài 2m, 1 ổ khóa, là những đồ vật mà ông Minh đã dùng để trói con ruột của mình.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội đồng đội tỉnh Lạng Sơn và CLB Tư vấn hỗ trợ trẻ em tỉnh đã đến thăm hỏi, tìm hiểu sự việc, động viên em Đ đến trường học, đồng thời kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý hành vi vi phạm quyền bảo vệ và chăm sóc trẻ em của ông Vũ Đức Minh.

Dù để răn đe, dạy dỗ thì hành động xích con vào cột điện không chỉ không có tác dụng dậy dỗ, bị mọi người chỉ trích mà còn tạo nên vết thường lòng khó quên trong lòng con trẻ về cách mà người thân trong gia đình đã đối xử với mình. Các bậc cha mẹ có nóng giận đến đâu thì hãy suy nghĩ trước khi hành động để đừng làm tổn hại đến thân thể và tâm hồn thơ ngây của con trẻ./.

Tổng hợp: 24h

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *