Đồng Nai: Nghe tin bố chồng củ mất, con dâu đã ly hôn bất ngờ quay lại đòi chia tài sản

Đồng Nai: Nghe tin bố chồng củ mất, con dâu đã ly hôn bất ngờ quay lại đòi chia tài sản

Tài sản mà cô con dâu cũ đòi chia là mảnh đất ông Nguyễn Văn Hải (bố của chồng cũ) đến vùng kinh tế mới Tà Lài (nay là xã Phú Lập, huyện Tân Phú) để khai hoang làm rẫy từ năm 1979. Đáng nói, trước khi ông Hải qua đời, cô con dâu này đã ly hôn với con trai của ông.

Mảnh đất mà cô con dâu đòi chia một nửa.

Trong đơn gửi Báo Pháp luật Việt Nam, những thành viên trong gia đình ông Nguyễn Văn Hải, ngụ tại ấp 3, xã Phú Lộc, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai cho rằng họ không thể tin được khi người con dâu cũ (đã ly hôn) quay lại đòi chia tài sản của gia đình, đó là lúc hay tin bố chồng cũ qua đời.

Trước đó, năm 2004, ông Nguyễn Văn Hải được UBND huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số T634633 diện tích 22.173 m2. Trước lúc ông Hải qua đời, ông Hải dặn dò chia đều phần đất này cho 7 người con. Đây là diện tích đất ông cùng vợ khai hoang năm 1979.

Thậm chí, ngày 7/8/2017, (5 năm sau khi ông Hải qua đời) UBND huyện Tân Phú có văn bản số 1444/UBND-NC có ý kiến về hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Nguyễn Văn Hải tại xã Phú lập được UBND xã Phú Lập. Sau đó, Phòng Tài nguyên và Môi trường có kết luận hồ sơ đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật. Như vậy việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Nguyễn Văn Hải về trình tự, thủ tục được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Trong khi đó, bà Trần Thị Tú Tuyết và ông ông Nguyễn Văn Bé Hai (con cả ông Hải) kết hôn năm 1983. Sau một thời gian chung sống thì ly thân, bà Tuyết chuyển về tỉnh Kon Tum sinh sống và ly hôn với ông Hai sau đó.

Đến năm 2012, ngay khi ông Hải qua đời, bà Tuyết khởi kiện ra tòa yêu cầu được chia tài sản là thửa đất nói trên. Theo đơn khởi kiện, bà Tuyết yêu cầu xác định phần đất có tổng diện tích 22.173 m2 của ông Hải (bố chồng) để lại là tài sản chung của bà Tuyết và ông Nguyễn Văn Bé Hai (con cả ông Hải). Bà yêu cầu ông Nguyễn Văn Bé Hai phải chia đôi diện tích 22.173 m2 cùng các tài sản trên đất.

Vụ việc kiện tụng kéo dài, gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Bé Ba, một trong bảy người con của ông Hải bứt xúc cho biết, điều vô lý ở chỗ, tài sản đó thực ra là của ông Hải đứng tên sở hữu, ông chia đều cho 7 anh em thì đó là tài sản chung của tất cả các thành viên trong gia đình.

“Ông Bé Hai được chia tài sản khi đã ly hôn. Như vậy, tài sản mà ông Hai có được là tài sản riêng, hình thành sau khi ly hôn với bà Tuyết, cớ sao bà Tuyết đòi chia đôi toàn bộ tài sản của gia đình” ông Ba lý giải thêm.

Việc bà Tuyết quay lại đòi chia đôi số tài sản của gia đình ông Nguyễn Văn Hải là một yêu cầu hết sức vô lý, trái với quy định pháp luật và đạo đức xã hội. Vụ việc không chỉ ảnh hưởng đến công ăn việc làm của các thành viên trong gia đình khi phải tham gia một vụ kiện kéo dài mà còn gây mất an ninh trật tự tại địa phương, khiến dư luận bức xúc.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin vụ việc này.

Nhóm PV Đông Nam bộ / phapluatplus.vn

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/dieu-tra-ban-doc/con-dau-da-ly-hon-bat-ngo-doi-chia-tai-san-cua-bo-me-chong-d153640.html

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *