Thương tâm bé 4 tuổi rơi từ tầng 24 chung cư xuống đất tử vong

Thương tâm bé 4 tuổi rơi từ tầng 24 chung cư xuống đất tử vong

Trong lúc người mẹ bận dọn dẹp, cháu bé tự chơi trong nhà rồi rơi xuống đất không qua khỏi khiến nhiều người xót xa.

Tưởng như sau vụ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân, Hà Nội) may mắn được cứu sống, các bậc làm cha làm mẹ sẽ cẩn thận hơn trong việc coi sóc con nhỏ. Vậy nhưng mới đây, một vụ việc tương tự lại tiếp tục xảy ra và lần này, chẳng có phép màu nào tiếp diễn cả.

Cụ thể theo VTC đưa tin, vào tối 19/4, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân phường Yên Nghĩa (quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết, trên địa bàn đã xảy ra một vụ việc đau lòng, đó là một cháu bé 4 tuổi rơi từ tầng cao chung cư xuống đất không qua khỏi. 

Vụ việc thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 20 giờ cùng ngày. Lúc này, bố cháu bé không có ở nhà, người mẹ bận dọn dẹp, cháu bé tự chơi một mình trong phòng ngủ và không may ngã từ cửa sổ xuống đất. Khi cháu bé rơi đã phát ra tiếng động rất lớn, nhiều người đi bộ phát hiện liền lập tức báo bảo vệ chung cư và chính quyền địa phương, nơi xảy ra vụ việc.

Chia sẻ lại khoảnh khắc phát hiện vụ việc thương tâm, một nhân chứng nói: “Cháu bé rơi ở sảnh sau, trời tối ít người qua lại không phát hiện sự việc. Đến 20h30 khi loa của toà nhà thông báo mọi người mới biết. Khi chạy ra thì cháu bé đã nằm bất động. Lúc này mẹ cháu cũng mới biết”. Cư dân ở khu vực này cũng cho biết, cháu bé sống ở tầng 24, tòa G. Gia đình cháu bé mới chuyển tới đây sống được ít hôm. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. 

Lực lượng chức năng có mặt xử lý vụ việc. (Ảnh: VTC)

Được biết, sau khi phát hiện sự việc, người mẹ đã vô cùng hối hận vì mải dọn nhà mà để con chơi một mình rồi gặp nạn. Đêm muộn ngày 19/4, tiếng khóc của người mẹ vẫn vang lên vô cùng xót xa, dù sự việc đã xảy ra 3 tiếng đồng hồ. Tại hiện trường, người mẹ không ngừng gào khóc, nhận lỗi do bản thân đã quá sơ suất: “Con ơi, con về với mẹ, sao con bỏ mẹ mà đi vậy con ơi”. 

Đứng ngay gần đó theo dõi vụ việc, nhiều người không ngừng an ủi bà mẹ vừa mất con. Tuy nhiên, nỗi đau này khó có thể nguôi ngoai được. 

Người mẹ không ngừng gào khóc tại hiện trường. (Ảnh: Giáo dục và Thời đại)

Thực tế trước đó, đã có rất nhiều cảnh báo được đưa ra sau khi vụ việc cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng xảy ra. Tuy nhiên, nhiều gia đình có trẻ nhỏ vẫn không thực sự chú ý. Họ đang quá sơ ý trước sự an toàn của trẻ nhỏ, bởi trên thực tế, không ít chung cư đang “lãng quên” việc lắp đặt các phương tiện bảo đảm an toàn.

Trong khi đó, để đảm bảo thiết kế đẹp mắt, nhiều căn hộ chung cư chỉ sử dụng cửa sổ là kính cường lực, không có song chắn, lan can ở ban công… Điều này dẫn đến sự nguy hiểm cho trẻ nhỏ, bởi chúng rất hiếu động, khi chạy chơi bị trượt chân té ngã ở khu vực này có thể xảy ra sự cố bất cứ lúc nào. Một số căn hộ tuy có thiết kế lan can để đảm bảo an toàn, thế nhưng lại là lan can ban công song ngang, như vậy vô tình khiến trẻ con dễ leo trèo, chơi đùa gặp nạn hơn.

Một mối nguy khác mà nhiều gia đình thường mắc phải, đó là để khu vực ban công hay gần cửa sổ quá bừa bộn. Đặc biệt, việc để bàn, ghế, chậu cây cảnh…những thứ dễ dàng trèo lên đứng được gần ban công, cửa sổ là rất nguy hiểm.

Vụ cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng trước đó. (Ảnh: Cắt từ clip)

Vì những lý do trên nên các gia đình sinh sống tại chung cư, nhất là hộ có trẻ nhỏ cần phải lưu ý, thực hiện các biện pháp an toàn cho trẻ, tránh chủ quan dẫn đến những tai nạn và hậu quả thương tâm. 

Nguồn:https://www.yan.vn/thuong-tam-be-4-tuoi-roi-tu-tang-24-chung-cu-o-ha-noi-xuong-dat-263523.html

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *