Đã tìm được nam sinh gieo mình xuống sông và được bàn giao để gia đình an táng

Đã tìm được nam sinh gieo mình xuống sông  và được bàn giao để gia đình an táng

Nam sinh 20 tuổi quyên sinh tại cầu Thuận Phước (Đà Nẵng) hiện đã được tìm thấy. Em sẽ được đưa về quê nhà để mai táng.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị, vào ngày 21/4, phía Công an thành phố Đà Nẵng cho biết sau 5 ngày tìm kiếm, em D.C.T. (20 tuổi, trú ở thôn Trung Kiền, xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã được tìm thấy, bàn giao về cho gia đình lo hậu sự. Được biết, C.T. đã quyên sinh tại cầu Thuận Phước và được tàu cá tỉnh Quảng Bình phát hiện tại vịnh Đà Nẵng. Rạng sáng ngày 21/4, em được trục vớt vào bờ. 

Em C.T vừa được tìm thấy rạng sáng ngày 21/4. (Ảnh: K.M.)

Được biết, người thân đã nhận và mang về mai táng tại quê nhà. Hoàn cảnh gia đình nạn nhân vốn khó khăn nên tang lễ cũng được nhiều mạnh thường quân giúp đỡ, hỗ trợ chi phí lo hậu sự. 

Trước đó, khoảng 19 giờ ngày 16/4, em C.T. chạy xe máy ra cầu Thuận Phước (Đà Nẵng). Thời điểm em gieo mình xuống sông, tại đây cũng có người đi đường nhưng vì hành động bất ngờ của em, không ai kịp thời ngăn cản. Ghi nhận tại hiện trường cho thấy có 1 xe máy, 1 ba lô đựng laptop,… Được biết, nam sinh mắc bệnh trầm cảm và không chia sẻ cho ai biết vấn đề này. 

Hiện trường vụ việc. (Ảnh: Cand)

Trong gia đình, C.T. là con út. Em còn có 4 anh chị khác. Cha mẹ em đều làm nghề nông, đã hơn 60 tuổi. Trước khi ra đi, nạn nhân vừa học vừa làm tại thành phố Hội An (Quảng Nam). Các anh chị khác trong nhà cũng không khá giả, phải “chạy ăn từng bữa”. 

Vào tối xảy ra vụ việc thương tâm, C.T. đã chạy xe từ Hội An ra Đà Nẵng đi chơi với em gái bà con bên dì. Một lúc sau, sự việc đau lòng đã diễn ra. Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn tiếp tục quá trình điều tra làm rõ. 

Em được đưa về quê để an táng. (Ảnh: K.M.)

Sau sự việc, cư dân mạng bày tỏ sự quan tâm, lo lắng khi tình trạng bệnh trầm cảm xuất hiện ở người trẻ đã để lại những hậu quả đáng tiếc. Đây cũng đồng thời là một hồi chuông cảnh báo cho bản thân người bệnh, những gia đình có con em gặp vấn đề tương tự chú ý không xem nhẹ căn bệnh và phải nhờ đến sự trợ giúp của những người có chuyên môn nhằm hỗ trợ kịp thời. 

Trầm cảm là căn bệnh gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe về mặt tinh thần. Do đó, những người mắc bệnh nặng tiềm ẩn nguy cơ nghĩ quẩn, dễ làm những chuyện ảnh hưởng đến tính mạng bản thân. Vì đây là một căn bệnh nguy hiểm, khó điều trị, việc người thân có mặt kịp thời để giúp đỡ, hỗ trợ bệnh nhân là điều vô cùng cần thiết. 

Có nhiều triệu chứng bệnh trầm cảm, song, hai biểu hiện cụ thể dễ dàng nhận thấy nhất là tâm trạng buồn bã, bi quan trước mọi sự việc, vấn đề, một số trường hợp người trầm cảm cũng rất hay khóc. Họ không có động lực, mất đi sự hứng thú làm việc kể cả khi đó là công việc họ từng rất yêu thích. 

Hiện tại, sự việc vẫn đang là chủ đề được cư dân mạng quan tâm. Còn bạn, bạn có cảm nhận như thế nào về câu chuyện này? Hãy chia sẻ ngay dưới phần bình luận nhé!

Nguồn:https://www.yan.vn/da-nang-da-tim-duoc-nam-sinh-gieo-minh-xuong-song-han-263686.html

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *