ĐỒNG NAI: Tận mắt thấy “bác sĩ” phòng khám ‘đẻ’ bệnh… moi tiền bệnh nhân

ĐỒNG NAI: Tận mắt thấy “bác sĩ” phòng khám ‘đẻ’ bệnh… moi tiền bệnh nhân

Không có bệnh nhưng “bác sĩ” vẫn phán cho khách hàng có bệnh, nhiều bệnh nhân khi lên bàn mổ bị bác sĩ vẽ bệnh để lấy thêm tiền…là tình trạng đang diễn ra ở Phòng khám đa khoa Thái Dương tại Đồng Nai. 

Từ thông tin của bạn đọc về việc họ bị mất tiền oan khi đến Phòng khám Đa khoa Thái Dương ở số 18-19-20 Đồng Khởi, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, sáng 17/4, trong vai bệnh nhân PV Tiền Phong đã vào cuộc đièu tra.

Sau khi đóng 50.000 đồng mua sổ khám bệnh, tôi được nhân viên phòng khám hỏi khám gì?. Nghe phóng viên nói bị ngứa bộ phận sinh dục và tiểu rát, nhân viên này đưa phóng viên vào phòng để được khám. Một người giới thiệu là “bác sĩ” của Phòng khám Đa khoa Thái Dương nhưng không mang bảng tên. Sau khi quan sát bộ phận sinh dục, ông này bảo tôi thực hiện một số xét nghiệm về máu, nước tiểu… tổng cộng 730.000 đồng.

Người đàn ông mặc áo blouse giới thiệu là bác sĩ nhưng không mang bảng tên khi khám cho bệnh nhân- ảnh L.N

Gần 20 phút sau, nhân viên phòng khám cầm kết quả xét nghiệm và dẫn phóng viên lên phòng gặp người đàn ông khám trước đó. Mặc dù kết quả bình thường nhưng ông này “phán” phóng viên bị viêm đường tiểu do da bao quy đầu quá dài. Khi tôi hỏi thông tin nào trong phiếu kết quả xét nghiệm cho thấy bị viêm đường tiểu?. Ông này chỉ vào dòng chữ “Tế bào biểu mô/Squamous epithelial cell 1+”. Vị “bác sĩ” này cho rằng bệnh rất nguy hiểm phải điều trị: cắt bao quy đầu và viêm đường tiểu.

“Điều trị là cắt da bao quy đầu đi. Còn đường tiểu thì dùng thuốc kháng viêm để trị liệu”- vị “bác sĩ” này nói với tôi. Theo vị này, có nhiều gói cắt bao quy đầu không đau, không chảy máu, về đi làm bình thường. “Cắt loại phổ thông 2,5 triệu đồng, công nghệ Hàn Quốc thì 4,5 triệu đồng. Riêng truyền thuốc trị đường tiểu hết khoảng hơn 1 triệu đồng” – ông này nói tiếp.

Chỉ chưa tới 20 phút nơi đây cho ra kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu và doạ phóng viên là viêm tiết niệu để yêu cầu điều trị- ảnh L.N

Tôi ngần ngại vì sợ đau, ông này tiếp tục thuyết phục: “Nên cắt để sạch sẽ, bạn gái thấy bao da quy đầu dài sẽ chê. Cắt để tránh tình trạng tái viêm đường tiểu. Không cắt da bao quy đầu sẽ gây tình trạng gai sinh dục mọc quanh đầu dương vật, ủ rất nhiều khuẩn trong ấy. Sau này sinh hoạt với vợ dễ bị viêm đỏ và loét quy đầu”.

Khi tôi hỏi gai sinh dục sẽ tự động hết hay sao?, ông này liền đáp: “Không, phải đốt mới hết được, thêm mấy trăm ngàn đồng nữa”. Theo vị này, nếu không cắt bao quy đầu thì điều trị viêm đường tiểu trước cũng được. “Thuốc kháng viêm được truyền vào tĩnh mạch, sau đó dùng máy trị liệu đưa điện từ trường vào trong sẽ thêm vài triệu nữa”- ông này vẽ ra.

Thấy không thuyết phục được tôi, ông này ghi vào phần chẩn đoán ở sổ khám bệnh dòng chữ: “Viêm tiết niệu”. Trong sổ khám bệnh, phần bác sĩ điều trị đóng mộc, ghi “BS Hoàng Đức Mạnh” kèm chữ ký.

Điều đáng nói, trước và sau khi đến Phòng khám Đa khoa Thái Dương ở Biên Hoà, phóng viên không có một bệnh lý nào. Ngày 18/4, phóng viên đến khám tại Khoa Nam học, BV Bình Dân TPHCM. Bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học BV Bình Dân sau khi làm các xét nghiệm và thăm khám khẳng định “không có bệnh viêm đường tiểu và bao quy đầu dài” như vị “bác sĩ” ở Phòng khám Đa khoa Thái Dương phán. Còn chẩn đoán: “Tế bào biểu mô/Squamous epithelial cell 1+” là viêm tiết niệu, ThS-BS Dũng khẳng định: “Cái này không phải viêm tiết niệu”.

Không chỉ “đẻ” bệnh để bắt người bệnh phải điều trị, nơi đây còn có đội ngũ “bác sĩ” chẩn bệnh qua online và yêu cầu người bệnh đến để chữa trị. Ảnh: L.N

Không chỉ “đẻ” ra bệnh để moi tiền bệnh nhân, tại phòng khám này, chúng tôi đăng ký khám qua online được nhân viên tư vấn và “phán” nhiều bệnh mặc dù chưa thấy mặt, chưa tiến hành làm các xét nghiệm cận lâm sàng. Khi phóng viên thông tin hay ngứa ở bộ phận sinh dục, một nhân viên tư vấn qua online của phóng khám cho rằng “anh đã mắc bệnh xã hội rồi. Ở đây là bệnh lậu”. “Anh phải đến phòng khám em gấp để bác sĩ trị cho không thì sẽ phải cắt dương vật và bị vô sinh”- người này doạ. Đáng nói, khi hỏi về nạo phá thai, nhân viên của phòng khám đa khoa Thái Dương cho biết họ thực hiện phá thai 3 tháng tuổi- một trong những thủ thuật được Bộ Y tế cấm thực hiện ở các cơ sở y tế vì nguy cơ tai biến cao.

Nguồn:https://tienphong.vn/tan-thay-bac-si-phong-kham-de-benh-moi-tien-benh-nhan-post1330060.tpo

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *