Nữ thương binh bán vé số lấy tiền tu sữa nghĩa trang: Giữ lời thề lo chổ nghỉ cho đồng đội

Nữ thương binh bán vé số lấy tiền tu sữa nghĩa trang: Giữ lời thề lo chổ nghỉ cho đồng đội

Câu chuyện về nữ thương binh ngày ngày vất vả bán vé số để tu sửa nghĩa trang cho những đồng đội ngã xuống khiến cư dân mạng không khỏi cảm động.

Câu chuyện về nữ thương binh Đ.T.B (76 tuổi) ở xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp sống trọn nghĩa trọn tình với những người đồng đội quá cố đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Được biết, bà B. ngày ngày vất vả kiếm tiền từ nắm vé số nhưng chẳng dành dụm cho bản thân nhiều mà tập trung trùng tu nghĩa trang cho các đồng đội.

Hình ảnh nữ thương binh cao tuổi Đ.T.B. (Ảnh: Đại đoàn kết)

Thực chất những nghĩa cử cao đẹp của bà Đ.T.B đã được nhiều người biết đến trong khoảng tháng 7 năm ngoái và nhận không ít sự ngưỡng mộ, tôn vinh từ công chúng. Thế nhưng thời gian gần đây, mạng xã hội lại tiếp tục chia sẻ về câu chuyện cảm động này.

Được biết, bà Đ.T.B bắt đầu tham gia Cách mạng từ năm 1958, hoạt động trong đội ngũ giao liên. Sau này, khi trở về từ cuộc chiến tranh khốc liệt, những vết thương vẫn còn in hằn trên thể xác. Bà bị thương tật nhiều, tay cũng bị teo và co quắp lại.

Ở tuổi gần 80, bà B. vẫn ngày ngày bán vé số. (Ảnh: Tri ân)

Ấy vậy mà người phụ nữ mạnh mẽ này vẫn không chịu khuất phục trước hoàn cảnh. Bất chấp thân thể già yếu, thương tật, bà vẫn ngày ngày đi khắp xóm làng để bán từng tờ vé số… với quyết tâm thực hiện lời hứa năm xưa với đồng độiCụ thể là từ giữa năm 1997, cứ mỗi tháng khi nhận tiền lương thương binh, bà B. đều trích ra một phần tiền gom chung với tiền hoa hồng bán vé số thành một khoản tiết kiệm để riêng. Cuộc sống của bà B. gặp nhiều khó khăn, phải lo lắng nhiều tới cơm áo gạo tiền nhưng bà vẫn không dùng số tiền này. Đến cuối năm 2010 số tiền tiết kiệm được 72 triệu đồng, bà dùng để trùng tu chốn nghỉ cho đồng đội đã ngã xuống.

Hồi còn hoạt động cách mạng, bà B. cùng nhiều anh em đã có 1 lời thề thiêng liêng, đáng quý: “Sống, cùng nhau chiến đấu, đến ngày độc lập ai còn sống thì lo mồ mả cho người nằm xuống”. Chính vì vậy nên may mắn còn sống sót, bà B. chưa khi nào xao nhãng lời hứa năm xưa.

Bà B. thường lui tới nghĩa trang nơi các đồng đội yên nghỉ. (Ảnh: Tri ân)
Nữ thương binh dù thương tật nặng vẫn không quản ngại khó khăn thực hiện lời hứa với anh em sương máu. (Ảnh: Đời sống pháp luật)

Tấm lòng cao đẹp của nữ thương binh gần 80 tuổi khiến không ít người cảm động. Dân mạng bày tỏ lòng cảm thương và trân trọng với bà Đ.T.B bởi nhìn những hình ảnh này mới thấy, để có cuộc sống hoà bình như hiện tại, rất nhiều người của thế hệ trước đã anh dũng hy sinh.

Cụ thể, dân tình để lại bình luận của mình dưới bài đăng về nữ thương binh Đ.T.B:

– “Sống để phúc cho đời chết để tiếng thơm ngàn đời sau, chúc cụ càng ngày càng khoẻ mạnh”.
– “Sống trọng tình trọng nghĩa, quả là đáng một kiếp người. Mấy ai được như cô…”
– Đọc mà cảm xúc chạy theo từng đường gân thớ thịt mảng da.Chúng con cảm ơn cô và đồng đội!!!Kính cẩn nghiêng mình!”
– “Kháng chiến mà có những con người thế này thì dù kẻ địch có mạnh hơn ngàn lần cũng sẽ vẫn thành công”.

Bà Đ.T.B vẫn thường xuyên tới nghĩa trang liệt sĩ xã Long Hưng A. (Ảnh: Tri ân)

Hiện câu chuyện về hành động cao đẹp của bà Đ.T.B vẫn đang thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Bà cũng trở thành 1 tấm gương sáng về sự tận tâm, cao đẹp trong suy nghĩ và nghĩa cử.

Theo http://yan.thethaovanhoa.vn/cam-dong-nu-thuong-binh-ban-ve-so-de-trung-tu-nghia-trang-cho-dong-doi-263758.html

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *