An Giang: Thêm 1 người trở về từ Campuchia nghi mắc Covid-19

Thông tin từ ngành chức năng tỉnh An Giang, trên địa bàn vừa xuất hiện thêm 1 ca nghi mắc Covid-19 từ Campuchia trở về địa phương.

Lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát biên giới tại TP.Châu Đốc, An GiangẢNH: TRẦN NGỌC

Sáng ngày 23.4, trong buổi họp trực tuyến do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 trủ trì cùng lãnh đạo của các tỉnh giáp biên giới Campuchia ở khu vực phía Nam, ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho hay, trên địa bàn vừa có thêm 1 ca dương tính với Covid-19, người này trở về từ Campuchia và được cách ly ngay từ đầu.

Cụ thể, thông tin của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh An Giang, trường hợp trên là nam giới, tên Đ.T.K (23 tuổi, quê tỉnh An Giang).

Trước đó, vào năm 2018 người này cùng với em trai 7 tuổi đã xuất cảnh sang Campuchia để mở tiệm làm tóc.

Sáng ngày 20.4, do tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Campuchia phức tạp, nên K. và em trai trở về An Giang qua khu vực biên giới thuộc thị trấn Long Bình, H.An Phú.

Ngay sau khi qua biên giới cả hai đến khai báo tại Trạm Kiểm soát biên phòng Cửa khẩu Long Bình và được đưa đi cách ly tập trung tại thị trấn An Phú (H.An Phú). Trong buổi sáng cùng ngày, kết quả lấy mẫu test nhanh của cán bộ y tế, cả hai đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Đến sáng ngày 22.4, nhân viên y tế lấy mẫu bệnh phẩm của K. gửi Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang xét nghiệm. Đến 7 sáng ngày 23.4, kết quả xét nghiệm của K. đã dương tính với Covid-19.

Ngay sau khi nhận thông tin về trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 nêu trên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang đã phối hợp Trung tâm Y tế H.An Phú chuyển K. về Trung tâm Y tế H.An Phú cách ly và điều trị.

Đồng thời, tiến hành cách ly riêng 2 trường hợp F1 của K. và lấy mẫu xét nghiệm 2 F1 này. Kết quả cả 2 F1 của K. đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Hiện các bước khử khuẩn, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi mắc Covid-19 trên đang được ngành chức năng tỉnh An Giang tiến hành khẩn trương.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang, Đ.T.K là trường hợp thứ 3 dương tính với Covid-19 tại An Giang kể từ ngày 15.4. Tất cả các trường hợp dương tính với Covid-19 này đều từ Campuchia về địa phương và được cách ly ngay từ đầu, nên không có khả năng lây nhiễm trong cộng đồng.

Nguồn:https://m.thanhnien.vn/thoi-su/an-giang-them-1-nguoi-tro-ve-tu-campuchia-nghi-mac-covid-19-1373285.html

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *