Hình ảnh thi thể xếp hàng dài chờ hỏa táng ở Ấn Độ

Hình ảnh thi thể xếp hàng dài chờ hỏa táng ở Ấn Độ

Hình ảnh thi thể xếp hàng dài chờ hỏa táng ở Ấn Độ cùng nét mệt mỏi vì làm việc quá sức của nhân viên lò hỏa táng khiến ai cũng xót xa. 

Ấn Độ hiện tại đang là một điểm nóng lớn của dịch bệnh trên toàn thế giới. Bên ngoài khu vực hỏa táng, mỗi ngày đều là hàng dài thi thể những nạn nhân ra đi vì Covid-19 được bọc kín bằng vải trắng, xếp dài chờ đến lượt. Những hình ảnh khói bay mịt mù tại các lò hỏa táng tại đất nước này đang khiến người dân trên thế giới xót xa.

Các thi thể được trùm vải đưa vào khu hỏa táng.

Ngày 26/4, đoạn clip ghi lại hình ảnh thi thể chờ hỏa táng tại lò hỏa táng Shubhashnagar ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ đã khiến ai cũng không khỏi bàng hoàng, kinh sợ. Thi thể cũ chưa được thiêu thì thi thể mới đã đã chuyển tới chờ đến lượt.

Một hàng dài thi thể nối tiếp được chờ hỏa táng.

Tất cả đang hoạt động hết công suất

Trong đoạn clip thấy rõ các thi thể được đội hỏa táng mặc đồ bảo hộ phun khử trùng sau đó mới được đưa vào khu vực hỏa táng. Trên mặt mỗi nhân viên lò hỏa táng là sự mệt mỏi đến cùng cực nhưng vẫn cố gắng làm việc.

Hình ảnh bãi hỏa thiêu ở thủ đô New Delhi

Trước hàng dài các thi thể đang đợi được hỏa táng, nhân viên tại đây không ngừng thúc giục nhau “nhanh lên, nhanh lên”. Cạnh đó là thân nhân của các nạn nhân xếp hàng tiễn biệt người quá cố.

Bãi hỏa thiêu khiến người ta liên tưởng tới địa ngục trần gian.

Được biết không chỉ thủ đô New Delhi mà ở nhiều khu vực khác tại Ấn Độ thảm cảnh này đang diễn ra. Hiện tại ở đất nước này đang ghi nhận hơn 17,6 triệu ca nhiễm và gần 198.000 ca tử vong.

Tất cả đang hoạt động hết công suất.

Mới đây trong bài phỏng vấn,  Kamlesh Sailor – chủ tịch quỹ tín thác điều hành lò hỏa táng Kurukshetra tại thành phố Surat, bang Gujarat, phía tây Ấn Độ đã cho biết, các bộ phận bằng kim loại của lò hỏa táng tại bang này đều bị nóng chảy sau khi hoạt động không ngừng giữa lúc Covid-19 bùng phát .

Theo đó mỗi ngày lò hỏa táng Kurukshetra và lò Umra phải hỏa thiêu số lượng thi thể cao hơn nhiều so với số ca tử vong vì Covid-19 mỗi ngày được công bố. Cụ thể là hơn 100 người/1 ngày.!

Các bệnh nhân xấu số sẽ được hỏa thiêu theo quy định phòng chống Covid-19 ở Ấn Độ

Để có thể thiêu kịp thời theo đúng quy định về phòng dịch covid-19 thì các lò hỏa táng chạy bằng gas và củi phải hoạt động liên tục. Việc hoạt động quá công suất khiến các bộ phận bằng kim loại của lò hỏa táng đều bị nóng chảy.

Để xử lý hết các thi thể tử vong do nhiễm covid-19, các nhân viên cơ sở hỏa táng ở New Delhi mệt mỏi, gần như kiệt sức.

Cũng theo nhân viên làm việc tại lò hỏa táng, số lượng thi thể đã tăng gấp ba lần trong những tuần gần đây. Mặc con số không liệt kê cụ thể nhưng có thể nhận thấy tình hình dịch Covid-19 tại Ấn Độ đang ở mức báo động.

Cận cảnh lò hỏa táng Nigambodh Ghat ở New Delhi của Ấn Độ

Cụ thể tại các bệnh viện của bang này, bệnh nhân đã quá tải dẫn tới tình trạng thiếu oxy và thuốc men. Cũng theo đó ở 1 vài thành phố lớn tại Ấn Độ con số thống kê về bệnh nhân qua đời do covid-19 chênh lệch rất lớn so với con số mà chính quyền công bố. Như vậy, dịch Covid-19 bùng phát đã khiến hệ thống y tế tại Ấn Độ rơi vào tình trạng đứng ngay bờ vực sụp đổ vì quá tải.

Mặc dù Ấn Độ không phải đất nước duy nhất bị nghi ngờ về dữ liệu thống kê ca nhiễm virus SARS-CoV-2 nhưng nhìn vào tình trạng các bệnh viện cũng như lò hỏa thiêu tại đất nước này có thể thấy tình trạng dịch bệnh tại đây đang vô cùng tồi tệ.

Hiện tại, hình ảnh lò hỏa thiêu không ngừng rực lửa và cả sự mệt mỏi của nhân viên làm việc tại đây cho thấy Ấn Độ thực sự cần những giải pháp cấp bách để thay đổi cục diện này.

Nguồn:https://webtintuc.com/hinh-anh-thi-the-xep-hang-dai-cho-hoa-tang-o-an-do-504117.html

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *