Khách sạn cháy phòng, hàng không “khát” vé dịp lễ: “Cuồng chân và thiếu ý thức cộng đồng?”

Khách sạn cháy phòng, hàng không “khát” vé dịp lễ: “Cuồng chân và thiếu ý thức cộng đồng?”

Hầu hết khu du lịch nổi tiếng đều hết vé máy bay và phòng khách sạn từ lâu, nhiều người lên án hành động du lịch dịp lễ vì không an toàn trong phòng dịch.

Theo thông tin từ Thanh Niên, mặc dù tình hình dịch trên thế giới vẫn đang diễn ra hết sức phức tạp, tuy nhiên, người dân trong nước vẫn có xu hướng đổ xô đi du lịch. Theo đó, trong đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay, hàng loạt dịch vụ từ vé máy bay, khách sạn…đều “cháy hàng”.

Hành khách đang làm thủ tục để lên sân bay. (Ảnh: Thanh Niên)

Cụ thể, đợt cao điểm từ 29/4 – 3/5, mặc dù lượng vé du lịch vẫn còn, tuy nhiên, giá lại tăng và khan hiếm, đặc biệt với các điểm đến như Quy Nhơn, Phú Quốc, Côn Đảo… Theo đó, giá vé hạng phổ thông chiều đi ngày 29/4 tăng mạnh lên từ 2,8 triệu đồng/chặng đến 4,2 triệu đồng/chặng. Thậm chí, nhiều giờ bay đã “cháy” vé, giá tăng rất cao hoặc chỉ còn lại hạng thương gia. Mặc dù trước đó, các hãng bay lớn đã tăng khoảng 117.000 chỗ để đáp ứng nhu cầu dịp lễ 30/4 – 1/5. 

Dù chưa đến ngày lễ nhưng sân bay đã chật kín người. (Ảnh: Lao Động)

Không chỉ máy bay, khách sạn cũng “cháy” phòng đợt nghỉ lễ 30/4 – 1/5. Trên mạng xã hội, nhiều tài khoản than rằng kiếm “đỏ mắt” không có nơi để nghỉ dù đã đặt trước 2 tuần. Ngoài ra, các trang đặt phòng trực tuyến đều trong tình trạng hết chỗ hoặc giá được đẩy lên rất cao.

Chia sẻ trên báo Thanh Niên, Giám đốc công ty du lịch bán phòng trực tuyến cho biết, nhiều khách sạn đều trong tình trạng “cháy” phòng, nhất là ở Phú Quốc. Theo đó, từ 2 tuần trước, 2 khách sạn của công ty này đều đã hết phòng. Ngoài ra, các điểm nghỉ khác ở Vũng Tàu, Phan Thiết, Phú Yên, Quy Nhơn đều đã thông báo hết phòng từ đầu tuần.

Khách không còn nhiều lựa chọn khi đặt phòng và vé máy bay trực tuyến. (Ảnh: Thanh Niên)

Thông tin này sau khi đăng tải đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều, trong đó đa phần lên án gay gắt việc tập trung đông người dịp lễ bởi dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp. Nhiều người đã lên tiếng kêu gọi, mong các cá nhân xem xét lại việc du lịch, tập trung đông người dịp lễ.

– “Đi làm gì để rồi chen chân lỡ có dịch cái rồi bùng phát ra hết à. Du lịch không đi năm này thì năm khác, hãy lấy Ấn Độ làm gương đi.”
– “Ở nhà cho an toàn bản thân, gia đình và cộng đồng nhé mọi người.”
– “Xúm nhau ra Phú Quốc, nó bùng dịch một phát là giống Đà Nẵng, bị kẹt ngoài đó luôn.”
– “Trót mua vé rồi thì vẫn phải đi thôi, nhưng làm ơn hãy đeo khẩu trang và sát khuẩn cẩn thận vào”.

Một số bộ phân cư dân mạng lên án hành động du lịch dịp lễ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mặc dù tình hình dịch ở Việt Nam đang được kiểm soát tốt, tuy nhiên không phải vì vậy mà chúng ta chủ quan. Mọi người cần hết sức đề cao cảnh giác, thực hiện đúng khuyến cáo của Bộ Y tế để bảo vệ sức khỏe của mình và mọi người xung quanh.

Nguồn:https://www.yan.vn/cdm-tranh-cai-viec-khach-san-chay-phong-hang-khong-khat-ve-ngay-le-264292.html

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *