NÓNG: Đồng Nai ra 2 công văn hoả tốc về phòng, chống dịch COVID-19

NÓNG: Đồng Nai ra 2 công văn hoả tốc về phòng, chống dịch COVID-19

Chiều ngày 28.4, tỉnh Đồng Nai đã ra 2 công văn hoả tốc yêu cầu tất cả người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Các cấp, các ngành, đơn vị và từng người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là, nêu cao ý thức trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng.

UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu tất cả người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch COVID-19. Ảnh: Minh Châu

Ngày 28.4, tỉnh Đồng Nai đã ra 2 công văn hoả tốc số 4494 và 4495 về việc phòng chống dịch bệnh COVID-19. Trong đó, công văn số 4495 gửi hoả tốc tới các sở ngành triển khai thực hiện công điện của Thủ tướng Chính Phủ về tăng cường quản lý hoạt động tổ chức các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Công văn 4494 gửi hoả tốc các sở ngành tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 ở một số nước láng giềng và tâm lý chủ quan của một bộ phận người dân, UBND tỉnh yêu cầu tất cả người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Các cấp, các ngành, đơn vị và từng người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là, nêu cao ý thức trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng.

Trong đó, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu tất cả người dân thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại nơi công cộng, tại các sự kiện, hoạt động tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng; tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương vận động người dân hạn chế đến nơi công cộng, tụ tập đông người không cần thiết trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5.

Người dân nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép cần lập tức thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời. Các cơ quan, đơn vị thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng dịch trên phạm vi, địa bàn quản lý, nhất là tại các cơ sở y tế, trường học, cơ sở du lịch, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, bến xe…, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm phòng, chống dịch.

Sở Văn hoá Thể thao Du lịch tăng cường công tác phòng dịch tại các địa điểm du lịch, khu vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim trên địa bàn tỉnh trong dịp nghỉ lễ.

Sở Giao thông Vận tải tăng cường chỉ đạo các nhà xe, chủ phương tiện vận tải hành khách liên tỉnh thực hiện nghiêm quy định phòng dịch.

Công an tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các đơn vị liên quan tiếp tục kiểm soát chặt các đối tượng nhập cảnh trái phép lưu trú trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép và các cơ sở lưu trú vi phạm các quy định về đăng lý và quản lý cư trú.

Sở Y tế chịu trách nhiệm chỉ đạo về chuyên môn, rà soát, hoàn chỉnh các phương án phòng dịch ở quy mô cấp tỉnh, phù hợp với tình hình mới; thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về tiếp nhận, bảo quản, phân phối, sử dụng vaccine, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để vaccine bị quá hạn sử dụng; tăng cường tầm soát, xét nghiệm trên diện rộng đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp và các trường hợp khác có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng.

Theo Lao Động

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *