NÓNG: Phong tỏa con hẻm ở quận Bình Tân liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19

NÓNG: Phong tỏa con hẻm ở quận Bình Tân liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19

Liên quan đến trường hợp là F1 của ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 ở Hà Nam, cơ quan chức năng thành phố Hồ Chí Minh đã phong tỏa một con hẻm ở quận Bình Tân.

Theo Thanh Niên, tối ngày 29/4, lực lượng chức năng thành phố Hồ Chí Minh đã phong tỏa hẻm 20 Phạm Đăng Giảng, thuộc khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân có liên quan đến 1 trường hợp là F1 của ca nghi nhiễm Covid-19 tại Hà Nam.

Con hẻm trên đường Phạm Đăng Giảng bị phong tỏa. (Ảnh: T.T)

Vào khoảng 19h30, từ đầu đường Phạm Đăng Giảng đoạn nối với đường Lê Trọng Tấn đã bị dựng rào chắn để hạn chế người ra vào. Công an phường Bình Hưng Hoà và lãnh đạo UBND phường cùng đại diện tổ khu phố đã có mặt, thống kê danh sách những người trú tại hẻm này.

Chia sẻ với Thanh Niên, một người dân sống trong khu vực này cho biết: “Không ai biết gì cả, nãy mới thấy công an xuống phong tỏa hẻm rồi mới hay tin. Đây khu chợ nên cũng lo lắm.”

Cơ quan chức năng làm việc bên ngoài khu hẻm. (Ảnh: Thanh Niên)

Trước tình cảnh bị phong tỏa, cũng đã có người định rời khỏi con hẻm ra bên ngoài nhưng đã bị đội ngũ y tế lập tức yêu cầu quay trở lại và không được ra khỏi khu vực.

Trước đó, theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh chiều 29/4, địa phương đã ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 mới. Qua điều tra ban đầu, ngày 22/4, người này đi ăn uống với ca dương tính tại tỉnh Hà Nam. Từ ngày 22 – 27/4, ở nhà tại Hà Nam.

Một người định ra khỏi con hẻm đã bị chặn lại. (Ảnh: Thanh Niên)

Ngày 27/4, người này đi chuyến bay số hiệu VJ133, số ghế 20B từ sân bay Nội Bài đến sân bay Tân Sơn Nhất sau đó đi taxi về nhà người thân tại khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa. Sau khi biết về ca dương tính ở Hà Nam, người này đã đến trạm y tế để tiến hành khai báo.

Hiện tại đã xác định được 5 trường hợp tiếp xúc với ca nghi nhiễm ở Bình Tân. Tất cả đã được đưa đi cách ly và lấy kết quả xét nghiệm.

Cũng theo Thanh Niên, tại buổi làm việc với Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình hôm 28/4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã nhìn nhận thành phố Hồ Chí Minh có các yếu tố nguy cơ bùng phát dịch bệnh cao hơn những địa phương khác. Do đó, toàn bộ hệ thống phòng dịch đã được kích hoạt và thậm chí là nâng cao thêm một bậc.

Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện xét nghiệm tầm soát diện rộng. (Ảnh: VnExpress)

“Dù chưa phát hiện ca bệnh trong cộng đồng nhưng chúng tôi đề nghị kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng dịch, đặt trong tình trạng báo động cao, coi như đã có dịch để triển khai tất cả biện pháp” – ông Long phát biểu.

Đặc biệt trong khoảng thời gian cao điểm của dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, nhu cầu đi lại lớn thì thành phố Hồ Chí Minh lại càng phải tăng cường kiểm tra, giám sát những nơi tập trung đông người như siêu thị, nhà hàng, bến xe…

Hiện tại tình hình dịch bệnh trên cả nước đang diễn biến phức tạp trở lại. Bên cạnh nỗ lực phòng chống từ phía cơ quan chức năng thì mọi người cũng cần chủ động phối hợp, thực hiện nghiêm túc quy định đưa ra để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan.

Nguồn:https://www.yan.vn/phong-toa-con-hem-o-quan-binh-tan-lien-quan-den-ca-nghi-nhiem-covid19-264417.html

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *