TP. Hồ Chí Minh phát hiện một ca nghi nhiễm Covid-19 ở quận Bình Tân

TP. Hồ Chí Minh phát hiện một ca nghi nhiễm Covid-19 ở quận Bình Tân

Liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 ở Hà Nam, mới đây thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện một người thuộc diện F1 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ Trung tâm tin tức VTV24, chiều 29/4 tại TP.HCM đã ghi nhận một trường hợp nhiễm Covid-19. Qua điều tra dịch tễ được biết, người này có tiếp xúc gần với anh N.V.Đ., 28 tuổi, cũng là ca nghi nhiễm Covid-19 tại Hà Nam.

Một bệnh nhân Covid-19 được chăm sóc y tế. (Ảnh: Báo Nhân dân)

Thông tin cụ thể về trường hợp này như sau: Nam giới, sinh năm 1993 có địa chỉ thường trú tại tỉnh Hà Nam, đang ở nhà người thân tại khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.

Sau khi nắm được thông tin người này từng tiếp xúc với ca nghi mắc Covid-19 ở Hà Nam, cơ quan y tế thành phố đã ngay lập tức triển khai công tác phòng chống dịch, đưa người này đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẩn.

Chiều 29/4, kết quả xét nghiệm lần một của người này dương tính với SARS-CoV-2. Hiện cơ quan chức năng đã lấy mẫu bệnh phẩm lần hai để làm xét nghiệm khẳng định.

Trường hợp tiếp xúc gần được đưa đi cách ly tập trung. (Ảnh: Lao động)

Qua điều tra lịch sử dịch tễ, được biết, ngày 22/4, người này đã đi ăn uống với ca dương tính ở Hà Nam. Từ đó đến ngày 27/4 lưu lại Hà Nam, sau đó 27/4 trở về thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến bay VJ133, số ghế 20B từ Sân bay Nội Bài đến Sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó đi taxi về nhà ở khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.

Sau khi thông tin về ca dương tính tại tỉnh Hà Nam, ngày 29/4, người này đi khai báo y tế tại trạm y tế phường. Hiện đã xác định có 5 trường hợp tiếp xúc với ca nghi nhiễm tại Bình Tân, được cách ly tập trung, lấy mẫu chờ kết quả xét nghiệm. Thành phố tiếp tục thực hiện điều tra, truy vết, khoanh vùng theo quy định.

Trước đó, trong chiều cùng ngày, Bộ Y tế cũng đã phát đi thông báo khẩn số 35 như sau:

“Bộ Y tế thông báo những hành khách đi trên chuyến bay VJ3613 từ Nhật Bản hạ cánh sân bay Quốc tế Đà Nẵng ngày 07/04/2021 (dù đã cách ly tập trung) đề nghị liên lạc ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ, lấy mẫu xét nghiệm và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.”

Một thôn ở Hà Nam bị phong tỏa để phòng dịch. (Ảnh: Thanh niên)

Như vậy hôm nay đã là ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5, việc phát sinh một số ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng chính là một lời nhắc nhở cho mọi người trong việc cân nhắc các hoạt động trong dịp nghỉ lễ sắp tới. Nếu đã lên kế hoạch đi chơi nên đặc biệt chú ý cảnh giác và khai báo y tế sau khi về địa phương để đảm bảo an toàn cho chính mình và cộng đồng nhé!

Nguồn:https://www.yan.vn/tp-ho-chi-minh-phat-hien-mot-ca-nghi-nhiem-covid19-o-quan-binh-tan-264405.html

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *