Đồng Nai: Một người dương tính khi sắp hết thời hạn cách ly

Đồng Nai: Một người dương tính khi sắp hết thời hạn cách ly

Sau hai lần có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, một người bất ngờ dương tính. Qua truy vết xác định có 60 người tiếp xúc gần.

Theo thông tin trên báo Thanh niên, mới đây tại Đồng Nai đã phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ngay trước thời điểm kết thúc cách ly.

Người Việt trở về từ Nhật cách ly tập trung tại Đồng Nai. (Ảnh: Thanh niên)

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai diễn ra vào ngày 1/5, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ- Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, ngày 18/4 vừa qua tỉnh tiếp nhận 344 người từ Nhật Bản trở về, cách ly tập trung tại Trường đại học An ninh nhân dân 2 (xã An Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai).

Ngày 30/4, trước khi kết thúc thúc thời hạn cách ly, ngành y tế địa phương đã lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 3 với toàn bộ nhóm người này. Trong khi cả hai lần trước đó đều cho kết quả âm tính thì đến lần này phát hiện một mẫu xét nghiệm dương tính. 

Ngay lập trước, ngành y tế đã chuyển trường hợp này đến Bệnh viện Phổi Đồng Nai cách ly, điều trị. Đồng thời, khoanh vùng, truy vết người tiếp xúc gần. Đến nay, xác định có 60 người thuộc diện F1, đều được cách ly tập trung tại Trường cao đẳng Y tế Đồng Nai.

Phun khử khuẩn đề phòng nguy cơ lây nhiễm bệnh. (Ảnh: VnExpress)

Cũng trong cuộc họp này, đại tá Trần Tiến Đạt, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, vào rạng sáng cùng ngày, cơ quan chức năng đã phát hiện 3 người nước ngoài nhập cảnh trái phép trốn khỏi khu cách ly tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế  huyện Vĩnh Cửu (xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai). Hiện ban chỉ đạo đang khẩn trương truy tìm những đối tượng này. 

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19, theo trang tin của Bộ Y tế, chiều 1/5, Việt Nam ghi nhận thêm 14 bệnh nhân dương tính với Covid-19, bao gồm 11 người nhập cảnh được cách ly ngay sau khi xuống sân bay và 3 ca lây nhiễm cộng đồng tại Hà Nam.

Như vậy đến nay, nước ta đã có 2.942 bệnh nhân nhiễm Covid-19, trong đó có 2.549 người được chữa khỏi, các bệnh nhân còn lại đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước.

Các bác sĩ chăm sóc một bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Nhân dân)

Hiện nay, chùm ca bệnh liên quan đến bệnh nhân ở Hà Nam đang là mối quan tâm hàng đầu của ngành y tế. Ông Nguyễn Thanh Dương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nam cho biết trên Zing, hiện còn nhiều người ở địa phương chưa được giám sát và làm xét nghiệm sàng lọc. Vì vậy, cơ quan chức năng tỉnh đang đẩy nhanh công tác truy vết và lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng để kịp thời phát hiện nguy cơ.

Mặc dù ghi nhận thêm một số ca dương tính mới song cơ quan y tế đã và đang áp dụng các biện pháp phòng chống dịch chặt chẽ, hạn chế tối đa mức độ lây lan dịch. Vì vậy, mọi người không nên quá hoang mang, lo lắng. Thay vào đó hãy tiếp tục tự giác thực hiện biện pháp phòng bệnh 5K theo Bộ Y tế khuyến cáo và chủ động khai báo y tế nếu cảm thấy có nguy cơ mắc bệnh.

Nguồn:https://www.yan.vn/dong-nai-mot-nguoi-duong-tinh-khi-sap-het-thoi-han-cach-ly-264480.html

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *