Tin Vui: Đồng Nai 16 ca F1 liên quan đến ổ dịch tại Hà Nam đều âm tính với Covid-19

Tin Vui: Đồng Nai 16 ca F1 liên quan đến ổ dịch tại Hà Nam đều âm tính với Covid-19

Sáng 1-5, TS. BS. Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế cho hay, tính đến thời điểm này, Đồng Nai đã điều tra, truy vết và xử lý 16 trường hợp F1 liên quan đến ổ dịch tại Hà Nam. 

Bệnh viện Phổi tỉnh đang thực hiện cách ly cho 12 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Hà Nam. Ảnh: K.Lộc

Trong đó, có 3 trường hợp liên quan đến nguồn dịch tại khách sạn Alisia (2 trường hợp đang cách ly tại Bệnh viện Phổi tỉnh, 1 trường hợp cách ly tại tỉnh Lâm Đồng); 3 trường hợp liên quan đến nguồn dịch tại khách sạn Paracel (hiện đang được cách ly tại nhà ở TP. Biên Hòa, TP. Long Khánh và huyện Trảng Bom); 10 trường hợp liên quan đến nguồn dịch trên chuyến bay VJ133 cùng bệnh nhân 2910, hiện đang được cách ly tại Bệnh viện Phổi tỉnh. 

Theo BS. Vũ, tất cả các trường hợp trên đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1 với SARS – CoV – 2. Ngoài ra, ngành Y tế cũng đã truy vết được 22 trường hợp F2 là thân nhân của các ca F1 và những người này đang được cách ly nghiêm ngặt tại nhà. Ngành Y tế vẫn đang tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca F2 theo nguyên tắc không bỏ sót bất cứ trường hợp nào.

BS. Vũ nhận định, trong tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là sau đợt nghỉ lễ 30-4 và 1-5, người dân đi du lịch trở về Đồng Nai từ các nơi sẽ tiềm ẩn nguy cơ mang mầm bệnh từ nơi khác xâm nhập vào địa phương. Do đó, Trung tâm y tế các huyện, thành phố sẽ quản lý giám sát chặt chẽ các đối tượng liên quan đến ổ dịch tại Hà Nam; triển khai truy vết các trường hợp F1, F2 tiếp xúc với các ca bệnh và theo dõi chặt chẽ các trường hợp đã cách ly tập trung từ tỉnh khác về…

Bích Nhàn

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *