Chiều tối nay, Việt Nam ghi nhận thêm 56 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

Chiều tối nay, Việt Nam ghi nhận thêm 56 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

Đại dịch Covid-19 đã lan ra nhiều tỉnh, thành. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trở thành ổ dịch lớn nhất hiện nay.

Trong bản tin tối 6/5, Bộ Y tế công bố 60 bệnh nhân mắc Covid-19. Trong đó, 56 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng, ghi nhận tại Vĩnh Phúc (11), Thái Bình (5), Bắc Ninh (12), Hà Nội (4), Hải Dương (1), Hưng Yên (2), Quảng Ngãi (1), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (16), Đà Nẵng (3), Lạng Sơn (1).

Vĩnh Phúc ghi nhận 11 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó, 7 người là nhân viên tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Một trường hợp khác có tiền sử dịch tễ liên quan trung tâm này. Ba người còn lại liên quan ổ dịch tại quán bar Sunny.

Ngày 5/5, họ có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, họ được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội.

Tại Thái Bình, 5 người dương tính với nCoV có tiền sử chăm sóc bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Họ đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV vào ngày 6/5.

Số ca mắc Covid-19 trong ngày 6/5 của Bắc Ninh là 12. Họ có kết quả dương tính với nCoV vào ngày 6/5 và đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Ngoài 56 ca bệnh này, Bộ Y tế cũng cho hay Việt Nam ghi nhận thêm 4 người nhập cảnh mắc Covid-19. Họ được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Hiện ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương rất phức tạp. Đơn vị này bắt đầu cách ly y tế từ ngày 5/5 đến 19/5, nhưng vẫn tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 mới. Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, kết luận toàn bộ ca nhiễm mới đều chưa xác định được nguồn lây, đường lây.

Theo Zing.

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *