Nóng: Ghi nhận 1 ca tử vong sau khi tiêm vac xin COVID 19 tại An Giang

Nóng: Ghi nhận 1 ca tử vong sau khi tiêm vac xin COVID 19 tại An Giang

Tối nay, 7,5, Bộ Y tế thông tin về ca tử vong sau tiêm vắc xin Covid-19 của AstraZeneca, là nữ nhân viên y tế tại An Giang.

Tử vong sau tiêm vắc xin Covid-19 của AstraZeneca là trường hợp rất hiếm gặp trong tiêm chủng. ẢNH TL

Tối nay, 7.5, Bộ Y tế cho biết, theo bác sĩ Từ Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Y tế An Giang, cùng ngày, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận một trường hợp tử vong do sốc phản vệ sau tiêm vắc xin Covid-19 của AstraZeneca.

Người tử vong là nữ nhân viên y tế 35 tuổi đang công tác tại Bệnh viện đa khoa khu vực Tân Châu (An Giang).

Nữ nhân viên y tế ở An Giang tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19

Trước khi tiêm vắc xin tại điểm tiêm ở Bệnh viện đa khoa khu vực Tân Châu, sáng 6.5, nữ nhân viên y tế này đã được khám sàng lọc và giải thích về các phản ứng sau tiêm.

Sau khi tiêm, nữ nhân viên y tế này có phản ứng sốc và đã được Bệnh viện đa khoa khu vực Tân Châu xử lý theo đúng phác đồ. Bệnh viện đa khoa khu vực Tân Châu đã kết nối hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện đa khoa tỉnh An Giang và Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để kịp thời được tư vấn xử lý.

Ngay sau đó  bệnh nhân được chuyển về tới Bệnh viện đa khoa tỉnh An Giang, Bộ Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cử các chuyên gia hồi sức tích cực đến Bệnh viện đa khoa tỉnh An Giang để hỗ trợ cấp cứu.

Tuy nhiên, sau đó, bệnh nhân đã tử vong.

Theo kết luận của Hội đồng chuyên môn thuộc Sở Y tế An Giang, nguyên nhân dẫn đến tử vong là sốc phản vệ trên nền cơ địa dị ứng non steroid (giảm đau kháng viêm).

Đây là trường hợp rất hiếm gặp trong thực tế tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã gọi điện chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình, người thân nữ nhân viên y tế và lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch y tế tỉnh An Giang.

Nguồn:https://m.thanhnien.vn/thoi-su/nu-nhan-vien-y-te-tai-an-giang-tu-vong-sau-tiem-vac-xin-covid-19-1380084.html?io_utm_social=fanpage

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *