Biên Hòa: Xử phạt 55 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Biên Hòa: Xử phạt 55 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Quá trình kiểm tra, mặc dù trước đó lực lượng chức năng đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền nhưng vẫn còn một số người dân lơ là trong ý thức phòng ngừa dịch bệnh, không thực hiện việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Các tổ công tác lập biên bản xử lý 52 trường hợp (phường Tam Phước, Phước Tân mỗi phường lập biên bản 09 trường hợp; Long Bình: 08 trường hợp; Trảng Dài, Tân Phong, Thống Nhất mỗi phường 05 trường hợp; Thanh Bình, Trung Dũng mỗi phường 03 trường hợp; Bửu Long: 02 trường hợp; An Bình, Quyết Thắng, Tam Hiệp, Tân Hạnh, Tân Biên, Hòa Bình mỗi phường 01 trường hợp) về hành vi “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan Y tế” với mức phạt từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng. Các trường hợp đang được xử lý với mức trung bình là 2 triệu đồng/trường hợp.

Tình hình dịch bệnh đợt này là rất phức tạp, với mật độ dân số đông như thành phố Biên Hòa nếu người dân không đồng lòng cùng với chính quyền thì từ ổ dịch nhỏ sẽ nhanh chóng bùng phát thành ở dịch lớn, rất khó kiểm soát. Chính vì vậy, mỗi người dân chúng ta phải thực hiện nghiêm các quy định của chính quyền và đặc biệt là phải luôn biết mình có nguy cơ mắc bệnh bất cứ lúc nào nếu chủ quan, lơ là.

Các lực lượng chức năng của thành phố Biên Hòa đang tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý phòng, chống lây lan dịch bệnh bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Cổng Thông Tin Công An Đồng Nai

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *