Đồng Nai: Bắt thêm 3 lãnh đạo công ty bất động sản lừa bán đất nền

Đồng Nai: Bắt thêm 3 lãnh đạo công ty bất động sản lừa bán đất nền

Ngày 9-5, liên quan đến vụ khởi tố, bắt tạm giam Đỗ Sơn Tùng (38 tuổi, quê tỉnh Hà Nam), Giám đốc Công ty cổ phần bất động sản nhà đất Đồng Nai (đóng tại KP.4, P.Tân Hiệp, TP.Biên Hòa) vào tháng 8-2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiếp tục khởi tố, bắt tạm giam một số lãnh đạo của công ty này để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Đỗ Sơn Tùng bị công an bắt giữ sau khi vụ việc bị vỡ lở

Cụ thể, sau gần một năm mở rộng điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố, bắt tạm giam đối với 3 bị can: Hà Huy Huyền, Giám đốc điều hành; Phạm Thành Lộc, Phó giám đốc tổng hợp; Lê Hữu Trung, Giám đốc truyền thông của Công ty cổ phần bất động sản nhà đất Đồng Nai. Theo điều tra của cơ quan công an, các bị can trên có vai trò trong việc giúp sức cho Đỗ Sơn Tùng thực hiện âm mưu lập các “dự án ma” để bán cho nhiều người dân.

Như thông tin đã phản ảnh, trong quá trình điều tra cơ quan công an xác định, mặc dù không có năng lực về tài chính nhưng Đỗ Sơn Tùng đã huy động tiền của nhiều khách hàng để nhận chuyển 10 thửa đất nông nghiệp với tổng diện tích hơn 142 ngàn mét vuông tại địa bàn H.Trảng Bom để lập nhiều dự án khu dân cư. Dù không được Nhà nước cấp phép, nhưng Đỗ Sơn Tùng và các trợ lý đã vẽ ra 4 dự án khu dân cư rất hấp dẫn rồi chỉ đạo cho các nhân viên quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện để thu hút người dân tìm mua.

Sau đó, các đối tượng đã ký hợp đồng đặt cọc, hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất với khoảng 400 khách hàng để bán khoảng 600 lô đất thu về hơn 100 tỷ đồng.

Sau khi “xuống tiền” mua phải “dự án ma”, nhiều người dân không nhận được đất như cam kết nên đã kéo đến trụ sở công ty của Tùng để đòi trả lại tiền nhưng không được chấp nhận và đã làm đơn tố cáo đến cơ quan công an. Hiện cơ quan điều tra đang phối hợp với các cơ quan chức năng để mở rộng điều tra vụ án.

Theo Báo Đồng Nai

http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202105/bat-them-3-lanh-dao-cong-ty-bat-dong-san-lua-ban-dat-nen-3055934/

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *