Advertisement

 4 em học sinh ở H.Gia Lâm, Hà Nội học tại Trường THPT Kinh Bắc, trên địa bàn H.Thuận Thành, Bắc Ninh, đã mắc Covid-19 vì lây bạn cùng lớp cũng là bệnh nhân.

Hà Nội ghi nhân thêm 5 bệnh nhân Covid-19 ngoài cộng đồng sáng nayẢNH ĐẬU TIẾN ĐẠT

6 giờ sáng 9.5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã thông báo có 5 trường hợp mắc Covid-19 tại cộng đồng, trong đó có 4 bệnh nhân ở Gia Lâm liên quan đến ổ dịch Mão Điền (H.Thuận Thành, Bắc Ninh) và 1 bệnh nhân liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung.

4 bệnh nhân liên quan đến ổ dịch Mão Điền trú tại xã Kim Sơn, H.Gia Lâm là Đ.T.P, 18 tuổi ở thôn Giao Tự; H.T.P.A, 18 tuổi thôn Giao Tất A; H.T.Y.M và D.V.T, đều 18 tuổi, thôn Linh Quy Đông.

Cả 4 trường hợp này học cùng lớp 12A1 Trường THPT Kinh Bắc, xã Hòa Mãn, H.Thuận Thành, Bắc Ninh. Trong lớp có 2 bệnh nhân Covid-19 thuộc xã Xuân Lâm, H.Thuận Thành, là ổ dịch liên quan đến xã Mão Điền.

Bệnh nhân thứ 5 là H.T.H, 74 tuổi, trú thôn Hiệp Lộc 3, xã Hiệp Thuận, H.Phúc Thọ, là người đến nhà bệnh nhân Đ.H.T (BN3181) – người đã điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung về. Bệnh nhân này được xác định dương tính với SARS-CoV-2 ngày 7.5.

Advertisement

Tất cả các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 vừa  phát hiện đều được chuyển cách ly điều trị tại bệnh viện.

CDC Hà Nội đang phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm và Phúc Thọ để điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 5 bệnh nhân, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định, cũng như giám sát các trường hợp F2; phun khử khuẩn các hộ gia đình trong ổ dịch.

Liên quan đến ổ dịch Mão Điền, CDC Hà Nội cũng ra thông báo tìm người trên địa bàn Hà Nội đã đến đám cưới nhà ông bà Phong, Trà, ở xóm Công, xã Mão Điền từ ngày 30.4 – 1.5.

Những người đến dự đám cưới nói trên phải tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế, Trung tâm Y tế gần nhất để được tư vấn và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch của ngành y tế Hà Nội: 0969.082.115 – 0949.396.115.

Nguôn:https://m.thanhnien.vn/thoi-su/ha-noi-them-5-ca-covid-19-moi-co-4-hoc-sinh-lien-quan-o-dich-bac-ninh-1380640.html?io_utm_social=fanpage

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *