Biên Hòa: Tạo điều kiện thuận lợi trong cấp căn cước công dân cho người tạm trú

Biên Hòa: Tạo điều kiện thuận lợi trong cấp căn cước công dân cho người tạm trú

Trong những ngày qua, công an các địa phương trên địa bàn Đồng Nai, trong đó có TP.Biên Hòa, đang đẩy mạnh việc triển khai thu nhận thông tin cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) cho người dân, kể cả công dân tạm trú.

Người dân tạm trú đến làm căn cước công dân tại bộ phận tiếp dân của Công an TP.Biên Hòa ngày 10-5. Ảnh: Trần Danh

TP.Biên Hòa có hơn 1,2 triệu dân, trong đó có nhiều công dân tạm trú. Ngành Công an Thành phố đang triển khai nhiều giải pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc làm thủ tục cấp thẻ CCCD cho công dân tạm trú.

* Hướng dẫn quy trình làm CCCD cho công dân tạm trú

Hiện nay, quy trình cấp CCCD cho những người dân tạm trú sẽ phải mất nhiều thời gian hơn so với người dân thường trú do phải xác minh thông tin tại nơi thường trú của những công dân này.

Để giúp người dân nắm quy trình làm CCCD cho người tạm trú, thượng úy Nguyễn Tấn Hiền, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.Biên Hòa cho biết, do người dân tạm trú chưa cập nhật thông tin cá nhân ở phiếu thu thập dữ liệu thông tin về dân cư (DC01) nên trong quá trình đến làm thẻ CCCD, cán bộ tiếp nhận sẽ cho người dân khai vào phiếu này.

Thượng úy Nguyễn Tấn Hiền lưu ý người dân tạm trú khi đi làm thủ tục để cấp thẻ CCCD cần mang theo một trong các loại giấy tờ sau: chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu hoặc giấy khai sinh để chứng minh các nội dung thông tin của cá nhân. Trên cơ sở đó, cán bộ tiếp nhận bổ sung đầy đủ các thông tin công dân trong phiếu thu thập thông tin về dân cư. Sau đó, cơ quan tiếp nhận đề nghị làm thẻ CCCD thực hiện việc thu nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD qua phần mềm thu nhận hồ sơ cấp CCCD. Tiến hành thu nhận dấu vân tay, chụp ảnh, hoàn thiện thông tin trong phiếu thu nhận thông tin CCCD (CC02).

Bước tiếp theo, cơ quan tiếp nhận đề nghị cấp CCCD gửi phiếu DC01 của công dân về công an cấp xã nơi hiện tại công dân đang cư trú để xác minh thông tin của công dân trong dữ liệu dân cư qua phần mềm thu thập, chỉnh sửa thông tin dân cư và xử lý vi phạm.

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *