Cặp vợ chồng mắc Covid-19 “cố thủ” trong nhà 2 tiếng để phản đối đi viện

Cặp vợ chồng mắc Covid-19 “cố thủ” trong nhà 2 tiếng để phản đối đi viện

Trưa nay (23/5), ông Phạm Ngọc Sơn, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Trãi (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) cho biết.

Hiện trường vụ việc.

Lực lượng chức năng đã đưa bà Đ.T.T (sinh năm 1971) và chồng là ông L.A.T (sinh năm 1962) ở 81 đại lộ Hồ Chí Minh (TP Hải Dương) đi điều trị Covid-19. Gia đình ông T và bà T nằm trong vùng phong tỏa vì liên quan đến ca F0 gần đó.

Lực lượng chức năng phun thuốc khử trùng.

Khi có kết quả xét nghiệm khẳng định hai vợ chồng mắc Covid-19, lực lượng chức năng đã gọi điện trước để họ chuẩn bị tư trang.

Lúc 21h30 tối 22/5, khi lực lượng chức năng đến, vợ chồng ông T. nhất định không mở cửa. Thậm chí, khi có sự xuất hiện của Công an TP Hải Dương, gia đình này cũng không chịu ra ngoài. Sau gần 2 tiếng, bà T. và ông T. mới ra khỏi nhà và lập tức được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương.

“Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng gọi điện, gõ cửa, họ vẫn không mở cửa. Phải mất gần 2 tiếng, cặp vợ chồng này mới xuống để đi cách ly”.

Nguồn: Báo Mới

Mong mọi người hãy có ý thức! Chúng ta vô tình tiếp xúc hy hữu trở thành là F0 hay F1, F2 hãy có ý thức thực hiện cách ly đó là trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Nhưng trước tiên hãy bảo vệ sức khỏe của chính bạn bằng cách khẩu trang cũng như tuân thủ 5k theo khuyên cáo của Bộ Y Tế để phòng chống dịch. Rất nhiều trường hợp có tiếp xúc với F0 nhưng vẫn âm tính vì đã thực hiện những điều nói trên, vì vậy hãy tự bảo vệ bản thân là bảo vệ cho gia đình và xã hội.

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *