Đồng Nai họp khẩn vì có ca nghi mắc bệnh trong khu công nghiệp, đã cách ly gần 1.000 công nhân

Đồng Nai họp khẩn vì có ca nghi mắc bệnh trong khu công nghiệp, đã cách ly gần 1.000 công nhân
Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Advertisement

Hiện tỉnh xác định có gần 1.000 người là F1 và F2 của ca nghi mắc Covid-19 trong Khu công nghiệp (KCN) Amata nên Đồng Nai đang khẩn trương đưa ra phương án phòng chống dịch.

Sáng 8/6, liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 tại KCN Amata (TP.Biên Hòa, Đồng Nai), Sở Y tế Đồng Nai, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cùng UBND TP.Biên Hoà đã tổ chức họp khẩn để đưa ra phương án phòng chống dịch.

Đồng Nai họp khẩn vì có ca nghi mắc Covid-19 trong KCN. (Ảnh: Nha Mẫn)

Theo thông tin, ca nghi nhiễm Covid-19 là chị N.T.T.D, 32 tuổi, địa chỉ tại khu phố 6, phường Tân Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM. Chị D. là trưởng bộ phận kiểm kê hàng tại Công ty Tommbow, lô 514 đường 13 KCN Amata, TP.Biên Hòa.

Đáng nói, chị D có chồng là anh H.Đ.T.V, ngụ cùng nhà và hiện anh V có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 7/6.

Sở Y tế Đồng Nai và địa phương căng mình tìm phương án chống dịch phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. (Ảnh: Nha Mẫn)

Cụ thể, trước đó ngày 30/5, anh V được công ty (TP.HCM) khuyến cáo ở nhà để cách ly phòng, chống dịch Covid-19. Đến chiều 3/6, anh V được công ty thông báo thuộc diện F2, cần cách ly y tế tại nhà. Đến ngày 4/6, anh V được thông báo thuộc diện F1 nên được đưa đi cách ly tập trung.

Về phía chị D, ngày 3/6 chị xuống nhà 305/1/52 tổ 12, ấp Tân Cang, phường Phước Tân, TP.Biên Hòa để ở. Đến ngày 4/6, chị D làm việc tại công ty, đến tối về nhà tại TP.Thủ Đức và làm việc tại nhà cho đến nay. Chị D đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM.

Advertisement

Đồng Nai cố gắng đảm bảo an toàn cho người dân địa phương, lập nhiều chốt kiểm dịch. (Ảnh: Nha Mẫn)

Do tính chất công việc nên trong quá trình làm việc, chị D tiếp xúc với tất cả các dây chuyền làm việc tại công ty.

Phó Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Nguyễn Duy Tân cho biết, sau khi nhận được thông tin, các lực lượng chức năng của thành phố đã điều tra, truy vết được 27 trường hợp F2 tiếp xúc gần với chị D. Cả 27 người này hiện đang được cách ly tại công ty. Ngày 8/6, những người này đã có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đã xác định được hơn 850 công nhân có tiếp xúc và liên quan đến ca F1 – chị D. Thành phố đã thông báo đến trạm y tế các xã, phường nơi các F2 sinh sống để các F2 khai báo y tế và hướng dẫn cách ly tại nhà.

Trong ngày 7/6, Trung tâm Y tế TP.Biên Hòa cũng đã thực hiện phun hóa chất khử trùng toàn bộ công ty với tổng diện tích khoảng 11.000m2; bố trí lực lượng công an, quân sự kiểm soát không cho người ra – vào công ty.

BS Bạch Thái Bình – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai nhận định, chồng chị D có nguy cơ nhiễm bệnh từ trước ngày 30/5. Do đó, nguy cơ nhiễm bệnh của chị D rất cao. Vì thế, mặc dù chị D chưa có kết quả xét nghiệm Covid-19 nhưng các lực lượng chức năng của TP.Biên hòa cần khẩn trương triển khai các biện pháp phòng dịch như tình huống đã có ca nhiễm bệnh.

BS Bình đề xuất TP.Biên Hòa cần tiếp tục tổng hợp điều tra xác định tất cả các trường hợp F2, đặc biệt những F2 tiếp xúc gần để cách ly tập trung.

F2 tiếp xúc xa khả năng dương tính thấp, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sẽ tính toán để xét nghiệm F2 xa trong vài ngày tới. Trước mắt, những người này cần được cách ly tại nhà để theo dõi sức khỏe, lập danh sách những F3 liên quan. Bên cạnh đó, cần điều tra kỹ những tiếp xúc bên ngoài nhà máy của chị D, tránh bỏ sót những người liên quan để xử lý theo đúng quy định phòng dịch.

Theo Dân Việt

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *