Đồng Nai: Truy vết hơn 3,8 ngàn người liên quan đến ổ dịch Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Đồng Nai: Truy vết hơn 3,8 ngàn người liên quan đến ổ dịch Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Ngày 11-6, TS. BS. Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế cho hay, liên quan đến chuỗi ca lây nhiễm dịch Covid-19 Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, đến nay toàn tỉnh đã điều tra, truy vết 3.871 người. Trong đó, đã cho cách ly tập trung 225 người, cách ly tại nhà 2.252 người và theo dõi sức khỏe 1.094 người.

225 người F1 liên quan đến ổ dịch Covid-19 của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng phải cách ly tập trung

Ngoài ra, liên quan đến bệnh nhân 7785 (ở TP.Hồ Chí Minh), làm việc tại sân golf Long Thành, tỉnh Đồng Nai cũng truy vết được 52 trường hợp F1, 108 trường hợp F2 nguy cơ cao và 4.500 trường hợp F2 khi làm căn cước công dân. Còn liên quan đến trường hợp F1 tại Công ty TNHH Tombow Manufacturing Asia (Khu công nghiệp Amata), Đồng Nai đã truy vết 27 trường hợp F2 nguy cơ cao và khoảng 830 trường hợp F2 khác.

Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ tư (từ ngày 27-4 đến nay), toàn tỉnh chỉ ghi nhận 1 ca mắc trong cộng đồng (trên địa bàn TP. Long Khán) và ca bệnh này đã được điều trị khỏi, xuất viện, cho về theo dõi tại địa phương. Như vậy, hiện Đồng Nai không có thêm ca mắc mới tại cộng đồng.

Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ đánh giá, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn đang được kiểm soát tốt. Dù vậy, Đồng Nai cũng không được chủ quan, đặc biệt là việc phòng chống dịch trong các khu công nghiệp. Công tác ngăn chặn, phát hiện, truy vết thần tốc và quản lý chặt các trường hợp liên quan đến ổ dịch các tỉnh thành, người nhập cảnh trái phép, người trở về từ vùng dịch trên cả nước, tổ chức cách ly tập trung và xét nghiệm… phải được tăng cường trong thời gian tới.

Theo Báo Đồng Nai

http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202106/truy-vet-hon-38-ngan-nguoi-lien-quan-den-o-dich-covid-19-hoi-thanh-truyen-giao-phuc-hung-3061353/

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *