Thuận An: Nữ công nhân nghi mắc COVID-19, phong tỏa khẩn cấp một công ty trong đêm.

Thuận An: Nữ công nhân nghi mắc COVID-19, phong tỏa khẩn cấp một công ty trong đêm.

Sau khi nữ công nhân có kết quả xét nghiệm dương tính, lực lượng chức năng tạm thời phong tỏa một công ty, truy vết người liên quan.


Tối 11/6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Thuận An (Bình Dương) cho biết, địa phương vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân là nữ công nhân sinh năm 1999, ở trọ tại phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức (TP.HCM), và làm việc tại công ty TNHH Puku Việt Nam (phường Bình Hòa, TP Thuận An).

Sáng cùng ngày, nữ công nhân thấy mệt nên xin nghỉ làm để đi khám bệnh. Qua xét nghiệm, phát hiện bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng TP Thuận An đã tiến hành phong tỏa tạm thời công ty Puku Việt Nam trong đêm, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với nữ công nhân.

Tối cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Thuận An Nguyễn Thanh Tâm cho biết, hiện cơ quan chức năng chưa xác định được nguồn lây cho nữ công nhân. Ngành y tế địa phương đang tiến hành điều tra dịch tễ của trường hợp này.

Tính từ đợt dịch thứ 4, Bình Dương ghi nhận 8 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Ngoài ra, còn có 7 ca mắc COVID-19 ở TP.HCM có yếu tố dịch tễ tại các doanh nghiệp đóng trên địa bàn Bình Dương.

Trước đó, trong 3 ngày liên tiếp (từ 8 – 10/6), cơ quan chức năng Bình Dương đã phong tỏa 3 công ty gồm: Công ty Cổ phần Tico (Thuận An); Công ty Prestima (TP. Thuận An) và Công ty Duy Hưng Logistics (TP Dĩ An). Đây là những nơi có ca mắc COVID-19 (sống ở TP.HCM) làm việc và có yếu tố dịch tễ tại Bình Dương.

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *