TP.HCM: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới có 53 nhân viên dương tính Covid-19

TP.HCM: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới có 53 nhân viên dương tính Covid-19

Ngày 13.6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM thông báo bệnh viện có 53 nhân viên dương tính Covid-19. Trong đó, 52 người không có triệu chứng.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM sáng ngày 13.6.ẢNH: ĐỘC LẬP

Ngày 13.6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM thông báo bệnh viện có 53 nhân viên dương tính Covid-19. Trong đó, có 1 số ca đã được Bộ Y tế công bố.

Theo đó, từ ngày 11.6, khi có 1 nhân viên phòng Công nghệ thông tin của bệnh viện qua sàng lọc, khai báo y tế có triệu chứng nghi ngờ và làm xét nghiệm cho kết quả dương tính Covid-19.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đã báo cáo lãnh đạo Sở Y tế, khẩn trương triển khai các hoạt động sàng lọc truy vết thần tốc và lên phương án cách ly, lấy mẫu cho tất cả nhân viên y tế trong bệnh viện, ưu tiên khẩn cho các trường hợp có liên quan với ca bệnh đầu tiên.

Đến sáng 13.6.2021 Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đã hoàn thành xét nghiệm RT-PCR cho 887 nhân viên, trong đó có 834 ca âm tính và phát hiện 53 nhân viên dương tính.

Trong đó tập trung tại các phòng ban khối hậu cần, như: 8 nhân viên phòng Công nghệ thông tin, 3 nhân viên phòng Chỉ đạo tuyến, 17 nhân viên phòng Hành chính quản trị, và nhân viên các phòng chức năng khác như Tài chính kế toán (4), Kế hoạch tổng hợp (3), Tổ chức cán bộ (1), Dược….

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM phong tỏa 1 tuần. ẢNH: ĐỘC LẬP

Đồng thời, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cũng đã lấy mẫu tất cả các 88 bệnh nhân không phải bệnh nhân Covid-19 hiện có tại các khoa như: uốn ván, viêm não, HIV/AIDS, bệnh gan mạn. Tất cả xét nghiệm SARS-CoV-2 đều âm tính.

Nguồn:https://m.thanhnien.vn/thoi-su/tphcm-benh-vien-benh-nhiet-doi-co-53-nhan-vien-duong-tinh-covid-19-1398243.html?io_utm_social=fanpage

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *