Cách ly khu vực siêu thị Big C Đồng Nai 21 ngày

Cách ly khu vực siêu thị Big C Đồng Nai 21 ngày

Ngày 17-6, UBND TP.Biên Hòa ra quyết định cách ly khu vực thuộc siêu thị Big C Đồng Nai (đóng tại KP.1, P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa) để thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19. Thời gian khoanh vùng cách ly là 21 ngày, kể từ 5 giờ ngày 17-6.

Những người đến Big C Đồng Nai trong các khung giờ trên cần nhanh chóng liên hệ với y tế để khai báo và được hướng dẫn phòng dịch. Ảnh: Người dân khai báo y tế trước khi vào bệnh viện khám, chữa bệnh

TP.Biên Hòa thành lập 5 chốt cách ly tại khu vực các cổng ra – vào của siêu thị Big C Đồng Nai, hoạt động liên tục 24/24 giờ trong ngày. Nhiệm vụ các các chốt là thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 31-3-2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19; bố trí, cử người thực hiện và phân công nhiệm vụ cụ thể theo quy định tại các chốt đảm bảo an ninh, an toàn; kiểm soát, ngăn chặn việc di chuyển tại khu vực lập chốt, thống kê danh sách, theo dõi, cập nhật tình hình dịch tễ, kiểm tra thân nhiệt… và các biện pháp phòng chống dịch tại khu vực, không để phát sinh sự cố lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Những trường hợp không chấp hành, ngăn cản, chống lại các hoạt động của người thực thi nhiệm vụ tại các chốt sẽ được xem xét xử lý đúng quy định.

Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Nguyễn Duy Tân cho hay, nguyên nhân thực hiện cách ly khu vực Big C Đồng Nai là do nơi đây có liên quan đến bệnh nhân Covid-19 số 11669.

Theo thông tin sơ bộ, bệnh nhân có địa chỉ ngụ tại TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương, làm việc tại Tòa nhà Sailing Tower, số 111A Pasteur, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM. Bệnh nhân làm việc tại tầng 8 của tòa nhà Sailing Tower, chung tầng với bệnh nhân 11205.

Ngày 14-6, bệnh nhân được công ty thông báo làm việc tại nhà, tối cùng ngày có dấu hiệu ho, sốt. Ngày 15-6, bệnh nhân đi khai báo tại trạm y tế P.Bình Thắng, TP.Dĩ An, được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cũng theo kết quả điều tra của cơ quan chức năng, ngày 12-6, bệnh nhân vào siêu thị Big C Đồng Nai. Ngày 13-6, từ 17 giờ đến 19 giờ, bệnh nhân cùng gia đình 4 người đi siêu thị Big C Đồng Nai tại các quầy: gà rán Jolibee, mua cá, tôm đông lạnh, sau đó về nhà và ở nhà. Đến ngày 14-6, từ 6 giờ đến 7 giờ, bệnh nhân ăn sáng tại quán phở Hương Lan và quán tạp hóa kế bên tại KP.10, P.An Bình, TP.Biên Hòa.

Báo Đồng Nai sẽ tiếp tục thông tin về trường hợp này.

Hạnh Dung / baodongnai.com.vn

Nguồn: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202106/cach-ly-khu-vuc-sieu-thi-big-c-dong-nai-21-ngay-3062155/

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *