Hơn 700 F2 là nhân viên siêu thị Big C Đồng Nai âm tính với SARS-CoV-2

Hơn 700 F2 là nhân viên siêu thị Big C Đồng Nai âm tính với SARS-CoV-2

(ĐN) – Sáng 23-6, Phó giám đốc Sở Y tế Lê Quang Trung cho biết, hơn 700 trường hợp F2 là nhân viên siêu thị Big C Đồng Nai đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Với kết quả này cộng với kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính của các trường hợp F1 trước đó, hơn 700 trường hợp F2 là nhân viên siêu thị Big C được giải phóng, không phải tiếp tục cách ly tại nhà. Tuy nhiên, ngành Y tế khuyến cáo các trường hợp F2 không chủ quan, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe, khi có dấu hiệu bất thường cần thông báo ngay cho trạm y tế địa phương.
Như báo Đồng Nai đã đưa tin, siêu thị Big C Đồng Nai là nơi ghi nhận có 3 ca F0 đến mua sắm, ăn uống vào các ngày 12 và 13-6. Cả 3 ca F0 này ngụ tại tỉnh Bình Dương. Để đề phòng dịch bệnh có nguy cơ lây lan, UBND tỉnh đã ra quyết định phong tỏa siêu thị Big C Đồng Nai 21 ngày kể từ ngày 17-6. Các trường hợp F1 của 3 ca bệnh được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Hơn 700 nhân viên làm việc tại siêu thị được yêu cầu cách ly tại nhà, đến ngày 22-6 thì được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.
Liên quan đến 1 trong 3 ca F0 này, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cũng đã ra quyết định phong tỏa khu vực chợ ở KP.10, P.An Bình để phòng chống dịch bệnh. Khu vực phong tỏa có 100 hộ dân với 435 nhân khẩu.

Hạnh Dung
Theo Báo Đồng Nai

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *