Đồng Nai lại “ngồi trên đống lửa” vì có ca mắc Covid-19 làm việc ở Công ty dược phẩm OPV

Đồng Nai lại “ngồi trên đống lửa” vì có ca mắc Covid-19 làm việc ở Công ty dược phẩm OPV

Ngày 25/6 CDC Đồng Nai đang phối hợp với Công ty cổ phần dược phẩm OPV (Khu Công Nghiệp Biên Hòa 2, TP.Biên Hoà) điều tra dịch tễ liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 tại công ty này.

Ca dương tính là anh L.V.Đ. ngụ quận 12, TP.HCM (anh Đ từng là F1. của vợ  và vợ anh Đ. dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 22/6). Do đó anh Đ. được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm xác định đã nhiễm bệnh.

Đồng Nai đang truy vết, lấy mẫu xét nghiệm nhiều trường hợp liên quan ca mắc Covid-19. (Ảnh: Nha Mẫn)

Kết quả xét nghiệm của vợ chồng anh Đ. do Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông báo với Đồng Nai.

Ngay sau khi nhận tin báo anh Đ. nhiễm bệnh, Đồng Nai đã nhanh chóng đưa 52 trường hợp làm chung công ty, đã tiếp xúc gần với anh Đ. đi cách ly tập trung. Tiếp tục sàng lọc, truy vết các F1,F2 liên quan để đưa ra phương án xử lý, kịp thời khoanh vùng chống dịch.

Đồng Nai tăng cường sàng lọc SARS-CoV-2 (Ảnh: Nha Mẫn)

Phạt quán cà phê tiếp “du” khách

UBND TP.Biên Hòa vừa xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực y tế đối với địa điểm kinh doanh của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Trà Cà Phê Việt Nam – The Cofee House – Cửa hàng 77 do ông Nguyễn Hải Ninh làm chủ tại phường Thống Nhất, Đồng Nai.

Theo đó, tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, quán cà phê trên đã không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh.

Cụ thể, thời điểm đoàn kiểm tra trong quán có 34 khách so với quy định không được quá 10 người trong quán nên đã bị xử phạt 20 triệu đồng.

Nha Mẫn / danviet.vn

Nguồn: https://danviet.vn/dong-nai-lai-ngoi-tren-dong-lua-vi-co-ca-mac-covid-19-lam-viec-o-cong-ty-duoc-pham-opv-20210625002109891.htm

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *