Nóng: Đồng Nai thêm 6 ca Dương Tính với Sars-CoV-2

Nóng: Đồng Nai thêm 6 ca Dương Tính với Sars-CoV-2

Sáng 27/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đồng Nai cho biết, đã phát hiện sáu ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn huyện Thống Nhất và thành phố Biên Hòa. Cả sáu trường hợp này đều liên quan đến người từng đến chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cụ thể, trong sáu ca dương tính với SARS-CoV-2 có năm trường hợp ở các xã Gia Kiệm, Gia Tân, huyện Thống Nhất và một trường hợp ở phường Tam Hiệp, thành phố Biên Hòa.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, lực lượng chức năng của tỉnh Đồng Nai và các địa phương đang khẩn trương truy vết các trường hợp có liên quan đến các ca dương tính với SARS-CoV-2 trên. Theo dự báo, sẽ còn nhiều trường hợp dương tính trên địa bàn Đồng Nai có liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn.

Trong tối 26/6, CDC Đồng Nai phát đi thông báo khẩn tìm người đến chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn có liên quan đến sáu ca nghi mắc Covid-19 tại huyện Thống Nhất, TP Biên Hòa. Thời gian từ ngày 1/6 đến nay.

CDC Đồng Nai đề nghị những người mua bán, vận chuyển hàng hoá từ Đồng Nai về, đến chợ mối nông sản thực phẩm Hóc Môn khẩn trương liên hệ ngay với Trạm Y tế tại địa phương nơi cư trú hoặc đường dây nóng 0397.378.689 để khai báo y tế và được hướng dẫn phòng chống Covid-19 kịp thời.

Như vậy, ngoài sáu ca nghi mắc Covid-19 (Bộ Y tế chưa công bố), trên địa bàn Đồng Nai đang có có bốn trường hợp mắc Covid-19 tại các huyện Vĩnh Cửu, Nhơn Trạch và TP Long Khánh.

Thiên Vương/Nhân Dân

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *