ĐỒNG NAI: ĐÃ PHÁT HIỆN 13 TRƯỜNG HỢP DƯƠNG TÍNH LIÊN QUAN CHỢ ĐẦU MỐI HÓC MÔN

ĐỒNG NAI: ĐÃ PHÁT HIỆN 13 TRƯỜNG HỢP DƯƠNG TÍNH LIÊN QUAN CHỢ ĐẦU MỐI HÓC MÔN
Advertisement

Cập nhật đến 14h 28/6: Đồng Nai đã phát hiện 13 ca dương tính liên quan chợ đầu mối hóc Môn. Bộ Y tế đã cấp mã số cho 11 trường hợp nhiễm tại Đồng Nai. Các bệnh nhân có mã số Từ 15894 – 15906

Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, Bộ Y tế đã cấp mã số bệnh nhân cho 11 trường hợp nhiễm Covid-19 tại Đồng Nai. Các bệnh nhân có mã số Từ 15894-15906.

Đến thời điểm này Đồng Nai đã ghi nhận 13 trường hợp dương tính với Sars- CoV -2, toàn bộ liên quan chợ đầu mối hóc Môn. Trong đó ngoài các ca F1, có 1 trường hợp dương tính qua xét nghiệm mẫu gộp trong khu phong tỏa ở huyện Thống Nhất.

* KHẢ NĂNG TRƯỜNG HỢP KP5A PHƯỜNG TÂN BIÊN TP.BIÊN HÒA KHÔNG BỊ NHIỄM COVID-19

Theo báo cáo của UBND TP.Biên Hòa, tại phường Tân Biên có 2 trường hợp liên quan đến ca nghi nhiễm. Trường hợp thứ nhất là anh V.V.Đ, 29 tuổi, làm nghề giết mổ gia súc tại chợ hóc Môn, sống ở TP.HCM. Trong khoảng thời gian Từ ngày 12-27/6 hàng ngày buổi sáng anh này đi xe máy Từ chợ hóc Môn (TP.HCM) về nhà chị gái ở KP9, P.Tân Biên, tối đi lại đi lên hóc Môn. Ngày 26/6 có đến ấp 6, xã Sông Trầu huyện Trảng Bom; đến bệnh viện Đa khoa Thống Nhất làm test nhanh Sars-CoV-2. Ngày 27/6 quay trở lại hóc Môn làm việc, có kết test nhanh dương tính, hiện đang ở TP.HCM.

Advertisement
​​

Trường hợp thứ 2 là P.V.K, 47 tuổi ở KP5A phường Tân Biên, Tp. Biên Hòa, là tài xế xe tải. 13h ngày 26/6 đến Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất làm xét nghiệm test nhanh, kết quả dương tính với Sars-CoV-2, nhưng khi xét nghiệm lại bằng phương pháp PCR thì có kết quả âm tính. Ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm lại, Bác sỹ Bạch Thái Bình – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đồng Nai cho biết khả năng trường hợp này không Вị nhiễm Covid-19.

Cũng theo Bác sĩ Bạch Thái Bình – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, số F1 tăng liên tục qua công tác điều tra bổ sung và người dân khai báo. Ngoài ra, mỗi F1 thành F0 thì có thêm F2 trở thành F1. Ước tính hiện có gần 200 F1 và khả năng chiều nay lên khoảng gần 250 F1 vì có thêm các ca dương tính mới.

Theo Thời Ѕυ̛̣ Đồng Nai.

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.