Công ty may ở Định Quán tạm dừng hoạt động vì có F0

Công ty may ở Định Quán tạm dừng hoạt động vì có F0

Trong số ca dương tính phát hiện, có 1 ca F0 lây nhiễm thứ phát ở huyện Thống Nhất đang làm việc tại công ty may ở xã Phú Cường, huyện Định Quán.

Công ty này có 2.700 người, đã xác định có 80 F1. Trong công ty có 2 xưởng, có khoảng 40 công nhân thuộc đối tượng ở khu phong tỏa và gần 400 công nhân ở 4 xã Gia Kiệm, Gia Tân 1, Gia Tân 2, Gia Tân 3 huyện Thống Nhất, trong số này còn có F1, F2 chưa xác định được nên khó có thể lọc F1,F2,F3 do đó công nhân phải cách ly tại nhà và công ty khó có thể hoạt động được.

Trước mắt ngành y tế đề nghị cho tạm dừng hoạt động để khử trùng toàn bộ công ty và yêu cầu công nhân khai báo y tế.

Bác sỹ Phan Huy Anh Vũ nhận định, công tác điều tra chậm nên việc tìm người từ chợ Hóc Môn về và F1 chưa hết, phạm vi phong tỏa hẹp nên các ca dương tính và nhiều F1 còn ở cộng đồng. Nhiều người từ chợ Hóc Môn về và F1, F2 rải rác ở 4 xã Gia Kiệm, Gia Tân 1, Gia Tân 2, Gia Tân 3 và 1 số xã khác của huyện Thống Nhất; nguy cơ lây nhiễm cộng đồng tại 4 xã ở huyện Thống Nhất còn cao, nguy cơ lây lan ra địa phương khác. Do vậy ngành y tế đề xuất sớm phong tỏa 4 xã Gia Kiệm, Gia Tân 1, Gia Tân 2, Gia Tân 3 và thực hiện điều tra, xét nghiệm nhanh để cắt nguồn lây, đồng thời truy vết ở các địa phương khác.

Nguồn: Thời Sự Đồng Nai

Ảnh: 1 Dãy nhà mặt tiền QL20 ở huyện Thống Nhất bị giăng dây rào lại hôm qua

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *