Đồng Nai: Phong toả bệnh viện ITO vì có ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch Khu công nghệ cao TP.HCM

Đồng Nai: Phong toả bệnh viện ITO vì có ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch Khu công nghệ cao TP.HCM

Anh T. đến Bệnh viện ITO Đồng Nai để khám và được xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2, kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 (xét nghiệm PCR).

Tối 1/7, CDC Đồng Nai phối hợp với UBND TP.Biên Hoà đang tiến hành điều tra truy vết các F1, F2 liên quan đến ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2  vừa phát hiện tại phường Tân Vạn, TP.Biên Hoà, Đồng Nai.

Đồng Nai: Phong toả bệnh viện ITO vì liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 thuộc ổ dịch Khu công nghệ cao TP.HCM - Ảnh 1.

Bệnh viện ITO Đồng Nai tạm thời bị phong toả (Ảnh: Nha Mẫn)

Trường hợp dương tính này là anh N.H.T, sinh năm 2000, làm việc tại Công ty Jabill – Khu công nghệ cao TP.Thủ Đức, TP.HCM. Anh T. được xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 1/7 tại bệnh viện ITO Đồng Nai.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 22/6, anh T. được chích ngừa vaccine phòng Covid-19 tại công ty. Ngày 26/6, sau khi được xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, anh T. xin nghỉ phép tại nhà.

Khu vực gần nhà ở của bệnh nhân T. bị phong toả (Ảnh: Nha Mẫn)

Ngày 28/6, công ty phát hiện 10 F0 thông qua xét nghiệm sàng lọc nên công ty bị phong toả và anh T. được công ty báo cách ly tại nhà (anh T. là F2 của 1 đồng nghiệp nhưng không đến cơ sở y tế để khai báo y tế).

Trong thời gian cách ly tại nhà, anh T. có tiếp xúc với bố, mẹ, em gái và bạn gái và cho đến 30/6 anh T. bị ho nhẹ.

Có nhiều nhân viên y tế tại bệnh viện ITO liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (Ảnh: Nha Mẫn)

10h45′ sáng 1/7, anh T. đến bệnh viện ITO khám bệnh và được xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (test nhanh 2 lần và đã xét nghiệm bằng PCR).

Ngành chức năng đã tạm phong toả bệnh viện ITO Đồng Nai, điều tra truy vết các trường hợp liên quan đến anh T.

Nhiều nhân viên y tế, bệnh nhân đến khám bệnh đã thành F1 của anh T. Ngành y tế cũng yêu cầu người đến bệnh viện ITO Đồng Nai vào ngày 1/7 cần đến cơ quan y tế để khai báo.

Cũng trong đêm, UBND TP.Biên Hoà ra công văn hoả tốc về việc đề nghị thiết lập vùng cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19.

Trong đó thiết lập 1 chốt kiểm soát dịch tại khu vực tổ 18 (nơi có nhà anh T.), thuộc khu phố 2, phường Tân Vạn có 8 hộ dân với 48 nhân khẩu. Thời gian thực hiện 21 ngày kể từ 18h ngày 1/7.

Nha Mẫn / danviet.vn

Nguồn: https://danviet.vn/dong-nai-phong-toa-benh-vien-ito-vi-co-ca-duong-tinh-sars-cov-2-lien-quan-den-o-dich-khu-cong-nghe-cao-tphcm-20210701194055426.htm

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *