Đồng Nai: Phát hiện thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn

Đồng Nai: Phát hiện thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn

Sáng 2/7, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện thêm 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó, tại huyện Thống Nhất là 5 trường hợp, còn huyện Trảng Bom 2 trường hợp. Như vậy tính đến thời điểm này, Đồng Nai ghi nhận 34 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch chợ đầu mối Hóc Môn, TP.HCM.

Người dân đến khai báo Y tế tại huyện Thống Nhất, Đồng Nai (Ảnh: Nha Mẫn)

Ông Phan Huy Anh Vũ thông tin, sắp tới ngành Y tế sẽ hoàn thành tập huấn an toàn tiêm chủng cho hơn 3.000 cán bộ Y tế, tập huấn phòng chống dịch và test nhanh Covid-19 cho các doanh nghiệp. Mục đích để sớm sàng lọc các ca nhiễm bệnh trong cộng đồng, sớm khoanh vùng dập dịch (nếu có)…

Phong toả tại huyện Thống Nhất (Ảnh: Nha Mẫn)

Cũng theo ông Vũ, hiện nay có nhiều F1 đã thành F0 do đó nhiều F2 thành F1 nên ngành Y tế đang phải truy vết các F3, yêu cầu cách ly tại nhà để đảm bảo phòng chống dịch.

Tiếp tục sàng lọc, xét nghiệm cho các F1, F2 nguy cơ cao ở cộng đồng và cả khu cách ly phong toả nhằm sàng lọc tìm kiếm các F0.

Trước đó, Đồng Nai đã tạm phong tỏa qua Bệnh viện ITO do liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở Khu công nghệ cao. Sau khi bệnh viện điều tra truy vết, xử lý dịch tễ và hoàn thành phun xịt khử trùng tỉnh Đồng Nai đã cho bệnh viện hoạt động trở lại…

Chuyển đổi một phần công năng bệnh viện Da Liễu để điều trị cho bệnh nhân Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành Y tế Đồng Nai đã lên phương án chuyển đổi một phần công năng của Bệnh viện Da Liễu Đồng Nai thành bệnh viện điều trị Covid-19.

Theo đó, để phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, Sở Y tế Đồng Nai đã có chủ trương sử dụng khu điều trị nội trú A,B,C và căng tin của Bệnh viện Da Liễu làm khu điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Tuy nhiên, trước mắt Sở Y tế sẽ chỉ tạm thời chuyển khu C (khu điều trị nội trú bệnh nhân phong) của Bệnh viện Da Liễu để làm nơi điều trị. Nếu tình hình dịch phức tạp hơn sẽ tiếp tục sử dụng đến khu A và B của bệnh viện.

Hiện tại khu C của bệnh viện Da Liễu có khoảng 60 giường bệnh. Đây là một khu tách biệt riêng của bệnh viện, có hàng rào bao quanh. Để chuyển đổi công năng, Ban lãnh đạo Bệnh viện Da Liễu đã chuyển toàn bộ nhân viên và bệnh nhân thuộc khu điều trị nội trú sang Bệnh viện Y học Cổ truyền và Khoa khám ngoại trú HIV/AIDS Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Bệnh viện này đã “sẵn sàng” và đang chờ sự hướng dẫn từ Sở Y tế và các đơn vị chuyên môn để sửa chữa lại, đảm bảo đúng nguyên tắc là nơi chữa bệnh cho bệnh nhân Covid-19.

Nha Mẫn / danviet.vn

Nguồn: https://danviet.vn/dong-nai-phat-hien-7-ca-duong-tinh-sars-cov-2-lien-quan-den-cho-dau-moi-hoc-mon-20210702064913471.htm

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *