Đồng Nai: “Bếp nghĩa tình” gần 8.000 suất cơm đến với khu cách ly Covid-19

Đồng Nai: “Bếp nghĩa tình” gần 8.000 suất cơm đến với khu cách ly Covid-19

Chia sẻ bớt gánh nặng với lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân có hoàn cảnh khó khăn, thời gian qua, Hội chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai và các địa phương liên tục ủng hộ những suất cơm ngon, rau củ sạch, tiền mặt và cả những món quà quý đến khu cách ly.

Thời gian gần đây, dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM khiến người dân và lực lượng chức năng gồng mình cùng nhau chống dịch.

Đồng Nai: "Bếp nghĩa tình" gần 8000 suất cơm đến khu cách ly Covid-19 - Ảnh 1.

Rau sạch gửi vào khu phong toả cách ly từ các mạnh thường quân (Ảnh: Nha Mẫn)

Giữa những khó khăn chồng chất, để san sẻ gánh nặng cùng lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân trong khu phong tỏa, nhiều cơ quan đơn vị cũng như mạnh thường quân đã liên tục chung sức “chia lửa” với vùng dịch bằng những bữa cơm ngon, món quà quý…

Tại Đồng Nai, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ huyện Xuân Lộc, TP.Long Khánh và mạnh thường quân tổ chức nhiều hoạt động giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, động viên lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch.Trong đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai đã trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, học tốt trên địa bàn huyện Xuân Lộc với mỗi suất trị giá 1 triệu đồng do Công ty cổ phần TaeKwang Vina tài trợ.

Đồng Nai: "Bếp nghĩa tình" gần 8000 suất cơm đến khu cách ly Covid-19 - Ảnh 2.

Trước đó, Hội chữ thập đỏ Đồng Nai cũng tặng nông sản sạch và quà cho TP.HCM (Ảnh: Nha Mẫn)

Hội cũng trao 90 suất quà (200.000 đồng/suất) cho người dân ở khu cách ly tập trung tại huyện Xuân Lộc đồng thời hỗ trợ lực lượng đang làm nhiệm vụ tại khu vực này số tiền 10 triệu đồng. Còn tại TP.Long Khánh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai đã trao 83 suất quà cho người dân tại khu cách ly tập trung Hòa Bình (200.000 đồng/suất) và hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ tại đây số tiền 10 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hội cũng đã tặng 80 phần quà (400 ngàn đồng/phần) cho người dân ở 3 khu vực phong tỏa tại 3 phường: Xuân Thanh, Bảo Vinh và Suối Tre, cũng như hỗ trợ lực lượng tuyến đầu thuộc 3 phường này số tiền 15 triệu đồng.

Đồng Nai: "Bếp nghĩa tình" gần 8000 suất cơm đến khu cách ly Covid-19 - Ảnh 3.

Hội chữ thập đỏ tặng cơm cho lực lượng trực chốt kiểm soát dịch bệnh (Ảnh: Nha Mẫn).

Ngoài ra, để chia lửa với hai địa phương lân cận là TP.HCM và Bình Dương, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai cũng đã trao cho Bình Dương 5 tấn nông sản (trị giá 100 triệu đồng) cùng 200 triệu tiền mặt và tặng TP.Hồ Chí Minh 8 tấn nông sản, 1000 gói bột ngọt, 400 triệu tiền mặt.

Không chỉ Hội chữ thập đỏ mà ngành công an cũng thường xuyên chung tay san sẻ, động viên tinh thần lực lượng kiểm soát chốt phòng dịch.

Ngày 2/7 vừa qua, Ban thường vụ Đoàn thanh niên Công an tỉnh Đồng Nai đã đến thăm hỏi và tặng quà cán bộ, chiến sĩ lực lượng liên ngành đang làm nhiệm vụ tại các điểm cách ly, phong tỏa phòng chống dịch Coivd-19 ở 4 xã: Gia Tân 1, Gia Tân 2, Gia Tân 3 và Gia Kiệm (huyện Thống Nhất).

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã trao tặng 170 lít dung dịch sát khuẩn, 5.000 gói thức uống bổ sung Ion và 10 thùng nước bổ sung khoáng chất với tổng giá trị khoảng 30 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ huyện Thống Nhất để hỗ trợ lực lượng phòng dịch.

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ TP.Long Khánh (Đồng Nai) đã phối hợp với Trường Liên kết quốc tế INschool triển khai chương trình bếp nghĩa tình, chung tay nấu những suất cơm gửi vào khu phong tỏa.

Đồng Nai: Gần 400 suất cơm và nhiều món quà ý nghĩa gửi tặng các khu phong toả mỗi ngày - Ảnh 1.

Thành viên tham gia chương trình bếp nghĩa tình đang chuẩn bị các suất cơm (Ảnh: Nha Mẫn).

Theo đó, mỗi ngày “bếp nghĩa tình” nấu hơn 350 suất ăn trưa và tối phát miễn phí cho lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ chống dịch và người dân có hoàn cảnh khó khăn trong cách khu cách ly.

Đồng Nai: Gần 400 suất cơm và nhiều món quà ý nghĩa gửi tặng các khu phong toả mỗi ngày - Ảnh 2.

Đều đặn mỗi ngày sẽ có 350 suất cơm được chuyển đến khu phong tỏa (Ảnh: Nha Mẫn).

Các suất cơm với thực đơn đa dạng, không trùng lặp, bao gồm món mặn, canh, đồ xào, trái cây tráng miệng, nước lọc. Khu vực bếp thực hiện nguyên tắc chế biến thực phẩm 1 chiều, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Cơm và thức ăn được lưu mẫu để kiểm tra chất lượng mỗi ngày, đảm bảo sạch sẽ, ngon và an toàn.

Đồng Nai: Gần 400 suất cơm và nhiều món quà ý nghĩa gửi tặng các khu phong toả mỗi ngày - Ảnh 4.

Mỗi ngày thực đơn đều đa dạng và không trùng lặp (Ảnh: Nha Mẫn).

Theo bà Lê Hồng Thúy, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.Long Khánh, đây là hoạt động ý nghĩa mà đơn vị đã phối hợp cùng các mạnh thường quân trong lúc dịch bệnh.

Đồng Nai: Gần 400 suất cơm và nhiều món quà ý nghĩa gửi tặng các khu phong toả mỗi ngày - Ảnh 5.

Sau khi nhận cơm, lực lượng chống dịch sẽ phân chia cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Nha Mẫn).

“Công tác nhân đạo chính là nhiệm vụ của chúng tôi, chính vì thế, Hội Chữ thập đỏ đã cố gắng tuyên truyền, kết nối các mạnh thường quân và doanh nghiệp trên địa bàn để chung tay nấu những bữa cơm ngon gửi đến các điểm phong toả.

Thông qua các suất cơm, chúng tôi muốn gởi gắm lời động viên, chia sẻ với những người làm công tác tại tuyến đầu chống dịch cũng như thể hiện được tinh thần đoàn kết trong thời điểm khó khăn này. Hi vọng rằng, chương trình sẽ lan tỏa hơn và có nhiều mạnh thường quân chung tay cùng chúng tôi làm nên điều tốt đẹp” – bà Thuý chia sẻ.

Gần 400 suất cơm gửi đến khu cách ly mỗi ngày: Các bạn đã làm rất tốt, bữa cơm nhỏ hãy để chúng tôi lo - Ảnh 6.

Công việc chuẩn bị những bữa cơm ngon đều đặn diễn ra mỗi ngày (Ảnh: Nha Mẫn).

Ông Trần Anh Tài, đại diện trường INschool cho biết, chương trình bếp nghĩa tình chính là tình cảm của lãnh đạo, nhân viên, giáo viên, học sinh và phụ huynh của nhà trường gửi đến các khu phong tỏa.

“Chúng tôi sẽ tặng cơm ngon cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân cho đến khi khu phong tỏa được “giải phóng”.

Gần 400 suất cơm gửi đến khu cách ly mỗi ngày: Các bạn đã làm rất tốt, bữa cơm nhỏ hãy để chúng tôi lo - Ảnh 7.

Sự lan toả yêu thương, sẻ chia khó khăn (Ảnh: Nha Mẫn)

Hi vọng rằng đây chính là lời động viên để lực lượng tuyến đầu và nhân dân vững tin, an tâm chống dịch. Và INschool chỉ muốn nói rằng các bạn đang làm rất tốt, bữa ăn nhỏ này hãy để chúng tôi lo”.

Nha Mẫn / danviet.vn

Nguồn: https://danviet.vn/dong-nai-bep-nghia-tinh-gan-8000-suat-com-den-voi-khu-cach-ly-covid-19-20210702142856239.htm

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *