Đồng Nai: Thêm 26 ca dương tính SARS-CoV-2, gấp rút đưa nhân lực trường y tham gia xét nghiệm gần 80.000 người

Đồng Nai: Thêm 26 ca dương tính SARS-CoV-2, gấp rút đưa nhân lực trường y tham gia xét nghiệm gần 80.000 người

Đồng Nai phát hiện 26 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 24 ca ghi nhận cho Đồng Nai, 2 ca khác là F0 “lang thang” từ Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sáng 3/7, TS.BS. Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, Đồng Nai vừa phát hiện thêm 26 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Đồng Nai tăng cường công tác truy vết các trường hợp liên quan đến các ca dương tính với SARS-CoV-2 (Ảnh: Nha Mẫn)

Trong đó, 24 trường hợp là F1 của các ca nhiễm bệnh trước đó và liên quan đến ổ dịch Chợ đầu mối Hóc Môn. Như vậy tổng số ca liên quan đến Chợ đầu mối Hóc Môn tính đến nay là 58 ca.

Ngoài ra, 2 ca còn lại là F0 “lang thang” của Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu ghé qua Đồng Nai và được test nhanh nhiều lần, kết quả đều dương tính với SARS-CoV-2.

Giáo viên, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai ra quân giúp sức cho ngành Y tế trong việc lấy mẫu xét nghiệm (Ảnh: Nha Mẫn)

“Qua xét nghiệm sàng lọc, đã có rất nhiều F1 đã trở thành F0, số F1 này mới được cách ly từ 3-5 ngày. Do đó dịch tễ vẫn xuất hiện ngoài cộng đồng nên Đồng Nai phải rà soát lại những người liên quan, tăng cường xét nghiệm, sàng lọc, truy vết.

Chúng tôi cũng lên kế hoạch xét nghiệm cho gần 80.000 người và sẽ bắt đầu từ hôm nay.

Để giảm áp lực cho nhân viên y tế, Sở đã huy động 70 giáo viên, sinh viên trường Cao đẳng y tế Đồng Nai tham gia lấy mẫu xét nghiệm”, ông Vũ thông tin.

Bên cạnh đó, ngành Y tế Đồng Nai cũng đang phối hợp cùng Bộ Y tế tập huấn trực tuyến cho các tổ kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Đồng Nai và hướng dẫn test nhanh cho doanh nghiệp để test cho người lao động.

Công ty Changshin hỗ trợ 3 tỷ đồng mua vaccine Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban giám đốc và tập thể công nhân viên Công ty TNHH Changshin Việt Nam (đóng tại huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) đã quyên góp hỗ trợ kinh phí mua vaccine Covid-19 với số tiền 3 tỷ đồng.

Đại diện phía công ty nói rằng họ rất mong muốn công nhân được sớm tiếp cận nguồn vaccine để tiêm chủng nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ để tránh đứt gãy chuỗi sản xuất.

Phía doanh nghiệp này cũng đã phối hợp Bệnh viện đa khoa Đồng Nai tổ chức test nhanh sàng lọc Covid-19 cho khoảng 1.500 lao động làm việc tại công ty đến từ tỉnh Bình Dương và TP.HCM. Và đây cũng là công ty tiên phong đăng ký mua 84.000 liều vaccine để tiêm cho 42.000 công nhân.

Tại lễ tiếp nhận, Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Bình cho biết tính đến nay Đồng Nai mới chỉ được phân bổ gần 40.000 liều vaccine và đã tiến hành tiêm chủng cho các nhóm ưu tiên theo quy định của Chính phủ.

Nha Mẫn / danviet.vn

Nguồn: https://danviet.vn/dong-nai-them-26-ca-duong-tinh-sars-cov-2-gap-rut-dua-nhan-luc-truong-y-tham-gia-xet-nghiem-gan-80000-nguoi-20210703065854876.htm

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *