Bức xúc nhóm người lấy đồ từ thiện bán kiếm lời, bị phát hiện vẫn kệ

Bức xúc nhóm người lấy đồ từ thiện bán kiếm lời, bị phát hiện vẫn kệ

Không Chỉ lấy nhiều lần phần cơm Từ thiện mà nhóm người này còn mang đi bán Trục lợi riêng, hành động này khiến người xem vô cùng phẫn nộ.

Chứng kiến nhiều hoàn cảnh Khó khăn vất vả ngoài xã hội, đặc biệt là giữa lúc tình hình dịch bệnh vẫn còn Khó khăn như hiện nay, các mạnh thường quân đã tổ chức phát cơm Từ thiện cho người lao động gặp Khó khăn.

Đây là một hành động ý nghĩa được mọi người ủng hộ và muốn lan tỏa đến cộng đồng. Tuy nhiên, điều gì cũng có mặt trái, đã bắt đầu xuất hiện một số đối tượng lợi dụng việc này để Trục lợi cho bản thân khiến dư luận phẫn nộ.

YouTuber vạch mặt người lợi dụng lấy cơm từ thiện đem đi bán

Một nhóm người Вị phát hiện khi xếp hàng nhiều lần để lấy cơm miễn phí. (Ảnh cắt Từ clip)

Theo đó, trên YouTube S.G.N.N mới đây xuất hiện đoạn clip của một nam thanh niên đi “bóc phốt” nhóm người chuyên xếp hàng lấy cơm Từ thiện với số lượng nhiều hơn bình thường, tại bên ngoài khuôn viên bệnh viện trên đường Lý Thường Kiệt (Q.10, TP.HCM). 

Trong video, có τʜể thấy một người đàn ông đeo khẩu trang che kín mặt, sau khi nhận cơm đã truyền tay ngay cho bà cô đứng cạnh đó. Nhìn cách ăn mặc của cả 2, có τʜể thấy đây không giống những người có hoàn cảnh Khó khăn đến nhận đồ Từ thiện, mà như là đang thực hiện hành vi trao đổi, mua bán lại những suất cơm đó.

Sau một hồi theo dõi, chủ bài đăng cho biết, nhóm này gồm 3 đối tượng thường xuyên thay nhau xếp hàng ở khu phát cơm miễn phí rồi đưa cho người khác.

Lần 1 trót lọt xong, họ quay lại xếp hàng tiếp như chưa có chuyện gì xảy ra. Không Chỉ vậy ngay sau đó, camera cũng quay cảnh một cụ bà Giữ trong giỏ tới 3 hộp cơm, được cho là lấy tại cùng địa điểm phát.

 <p>Một bà cụ được cho là lấy nhiều suất cơm cùng một lúc. (Ảnh cắt từ clip)

Một bà cụ được cho là lấy nhiều suất cơm cùng một lúc. (Ảnh cắt Từ clip)

Vì quá bức xúc trước tình huống này, chủ video đã yêu cầu nhóm người dừng ngay hành động lại và phải lập tức rời khỏi khu vực xếp hàng lấy cơm, để dành phần cho những người nghèo khổ khác.

Số đông có hoàn cảnh Khó khăn đang lấy cơm quanh đó cũng xác nhận rằng, đã từng xuất hiện không ít Kẻ cố tình xếp hàng 3, 4 lần để lấy được nhiều phần thức ăn, rồi đem đi bán với giá Từ 5-10 nghìn đồng kiếm lời.

 Nam thanh niên cảnh cáo nhóm người lần sau không đến nữa. (Ảnh cắt từ clip)

Nam thanh niên cảnh cáo nhóm người lần sau không đến nữa. (Ảnh cắt Từ clip)

Sau khi video được chia sẻ trên mạng xã hội đã Thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và khiến dân tình vô cùng bức xúc. nhiều người tỏ ra thất vọng trước tình trạng trên và cho rằng nếu chúng còn tiếp diễn sẽ khiến nhiều người nghèo Вị thiệt thòi. Bên cạnh đó cũng có người Chỉ ra hành động của nhóm người trên là vô văn hóa, cần phải lên án mạnh mẽ.

– “Lúc khốn Khó nên chia sẻ cho nhau sao có những Kẻ tham lam đến vậy?? Cần vạch mặt những Kẻ thất đức như thế để làm gương.”

– “nhiều người rất quá đáng, không có lòng tự trọng, tham lam cả ở những nơi Từ thiện”.

– “Sao xã hội này lại có nhiều người vô văn hóa như vậy? Hãy sống và biết chia sẻ để dành phần cho người khác với, mùa dịch covid rất nhiều người Khó khăn nên ai cũng phải biết chia sẻ.”

 Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, YouTuber này cũng từng đăng tải đoạn video khác để “vạch trần” Kẻ đến lấy cơm rồi mang đi bán kiếm lời tương tự như vậy, nhưng có vẻ tình trạng vẫn tiếp diễn. Cụ τʜể, anh này sau nhiều ngày theo dõi đã quyết định đi đến chỗ xếp hàng và mời một người phụ nữ tóc ngắn đang đứng chờ cơm rời khỏi vị trí.

Nhận diện nhóm người chuyên đi lấy cơm từ thiện về bán

Người phụ nữ chuyên đi lấy cơm Từ thiện về bán giật mình khi Вị phát hiện. (Ảnh cắt Từ clip)

Giải thích về hành động bất ngờ của mình trước mặt những bà con ở đó, nam thanh niên cho hay đây chính là một thành viên trong nhóm người chuyên xin cơm Từ thiện rồi bán lại để kiếm lời. Trong quá trình theo dõi, anh cũng phát hiện đi với cô này còn có một người khác chịu trách nhiệm lái xe chở số cơm xin được ra ngoài.

“Chị gái này cũng lấy cơm đi bán này. Tôi đã theo dõi chị rất nhiều lần rồi. Chị vừa lấy cơm bên Âu Cơ, chị lấy mười mấy phần rồi lại sang đây, không phát cho chị nữa.” – nam YouTuber nói.

Nhận diện nhóm người chuyên đi lấy cơm từ thiện về bán

Người phụ nữ trên cùng đồng bọn. (Ảnh cắt Từ clip)

Dù hiện tại thực hư ѕυ̛̣ việc chưa được xác minh nhưng đoạn video trên vẫn Thu hút nhiều người theo dõi. Có τʜể thấy, giữa lúc dịch bệnh Khó khăn, hành động thiếu tình người của những nhóm đối tượng trên đã khiến ai cũng phải Phê bình và lên án. Còn bạn thấy sao về điều này???

Nguồn: https://www.yan.vn/nam-youtuber-vach-tran-nhom-nguoi-lay-com-tu-thien-dem-ban-269976.html

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *