Đồng Nai: Thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2, 1 ca thuộc chuỗi lây nhiễm Chợ Bình Điền

Đồng Nai: Thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2, 1 ca thuộc chuỗi lây nhiễm Chợ Bình Điền

Đồng Nai phát sinh thêm 4 ca nhiễm mới, trong đó 3 ca thuộc chuỗi lây nhiễm Chợ đầu mối Hóc Môn, ca còn lại thuộc chuỗi lây nhiễm Chợ Bình Điền.

Ngày 4/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai – ông Phan Huy Anh Vũ cho biết:  Đồng Nai vừa ghi nhận 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Đồng Nai ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (Ảnh: Nha Mẫn)

Trong đó, 3 trường hợp sinh sống tại huyện Thống Nhất, liên quan đến chuỗi lây nhiễm Chợ đầu mối Hóc Môn.

Trường hợp còn lại, sống ở phường Long Bình, TP. Biên Hoà, là tiểu thương, buôn bán ở Chợ Bình Điền.

Tăng cường tiêu độc khử trùng tại 4 xã vùng dịch Thống Nhất (Ảnh: Nha Mẫn)

Liên quan đến ca nhiễm mới tại TP. Biên Hoà, ngành y tế đã tiến hành truy vết nhiều F1, F2 liên quan và đưa các F1 đi cách ly tập trung. Phong toả khu vực có nơi ở của bệnh nhân, phun xịt khử trùng toàn bộ những nơi liên quan.

Quân khu 7 chi viện thêm nhân lực giúp Đồng Nai (Ảnh: Nha Mẫn)

Ông Vũ nói: “Đợt dịch lần 4, tính đến nay Đồng Nai ghi nhận 70 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 3/7 đã lấy mẫu xét nghiệm được gần 20.000 người ở huyện Thống Nhất và hôm nay lực lượng tình nguyện tiếp tục làm nhiệm vụ.

Ngoài các khu vực đã có dịch, chúng tôi sẽ xét nghiệm diện rộng trong các nhà máy, chợ, nhà trọ công nhân, siêu thị để sàng lọc F0 trong cộng đồng. Việc này sẽ do các huyện tự phụ trách và sở sẽ cấp phát test và sinh phẩm xét nghiệm”.

Cũng theo ông Vũ, Đồng Nai có thêm 1 trường hợp mới thuộc chuỗi lây nhiễm mới nên tình hình đang căng thẳng hơn.

Do đó, ngành y tế đã quyết định bắt đầu đưa Bệnh viện Da liễu vào hoạt động với công năng mới là bệnh viện điều trị Covid-19 kể từ ngày 4/7.

Quân khu 7 hỗ trợ tiêu độc khử trùng vùng dịch Thống Nhất

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ CHQS tỉnh; Lữ đoàn 87 – Binh Chủng hóa học, Tiểu đoàn Phòng hóa 38 – Quân khu 7 đã tổ chức lực lượng, phương tiện phun thuốc khử khuẩn trên địa bàn huyện Thống Nhất.

Các đơn vị đã huy động 6 xe chuyên dụng cùng với cán bộ, chiến sĩ tiến hành phun thuốc khử khuẩn dọc tuyến Quốc lộ 20 từ ngã tư Dầu Giây lên đến các xã Gia Tân 1, Gia Tân 2, Gia Tân 3, Gia Kiệm, các trục đường chính nơi có các ca dương tính với Covid-19.

Phun xịt khử khuẩn tại Trung Tâm y tế huyện, Chợ đầu mối Nông sản thực phẩm Dầu Giây, khu cách ly tập trường Đại học công nghệ Miền Đông, khu trung tâm hành chính huyện và những nơi tiềm ẩn cơ lây nhiễm. Tổng diện tích phun xịt khử trùng lên đến hàng trăm ngàn mét vuông.

Nha Mẫn / danviet.vn

Nguồn: https://danviet.vn/dong-nai-them-4-ca-duong-tinh-sars-cov-2-1-ca-thuoc-chuoi-lay-nhiem-cho-binh-dien-20210704064616375.htm

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *