Đồng Nai vừa ghi nhận thêm 10 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm đợt dịch thứ 4 lên 80 trường hợp.

Đồng Nai vừa ghi nhận thêm 10 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm đợt dịch thứ 4 lên 80 trường hợp.

Ngày 5/7, TS.BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết Đồng Nai ghi nhận thêm 10 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Đồng Nai: Ghi nhận 10 ca dương tính với SARS-CoV-2, phong toả thêm 1 xã và nhiều khu vực - Ảnh 2.

Nhân viên y tế tranh thủ nghỉ ngơi sau những giờ”căng mình” chống dịch tại huyện Thống Nhất (Ảnh: Nha Mẫn)

Trong đó 8 trường hợp ghi nhận tại huyện Thống Nhất, 1 trường hợp tại TP. Biên Hoà, 1 trường hợp tại huyện Long Thành.

Như vậy tổng số ca nhiễm liên quan đến chuỗi lây nhiễm chợ Hóc Môn đã lên đến 72 ca; chợ Bình Điền 2 ca (tổng số ca nhiễm đợt dịch thứ tư là 80 ca).Ông Vũ nói: “Trường hợp mới ở huyện Long Thành thuộc điểm dịch chợ Bình Điền, ngành y tế đã phong tỏa 2 khu dân cư với 200 hộ dân. Tạm dừng hoạt động chợ Phước Thái nơi ca nhiễm buôn bán. Riêng trường hợp ở TP.Biên Hòa thuộc phường Long Bình Tân, làm việc tại TP.HCM nên ghi nhận cho TP.HCM, nhưng do có dịch tễ tại Đồng Nai nên đã phong tỏa 1 khu dân cư”.

Đồng Nai: Ghi nhận 10 ca dương tính với SARS-CoV-2, phong toả thêm 1 xã và nhiều khu vực - Ảnh 3.

Phong tỏa một khu vực tại phường Long Bình Tân (Ảnh: Nha Mẫn)

Liên quan đến công tác xét nghiệm, đến nay Đồng Nai vẫn đang lấy mẫu xét nghiệm tại khu phong tỏa huyện Thống Nhất (2 ngày đã được 40.000 mẫu).

Qua xét nghiệm sàng lọc phát hiện 1 số mẫu dương chờ tách mẫu để xác định ca bệnh.

“Việc vẫn còn ca dương trong vùng phong tỏa sau khi đã truy vết tích cực cho thấy dịch bệnh đã lây nhiễm phức tạp trong cộng đồng. Vì thế chúng tôi đã cho triển khai test nhanh diện rộng tại 1 số chợ. Ngành Y tế chính thức tiếp nhận bệnh nhân vào Bệnh viện Covid số 2 trên cơ sở chuyển đổi công năng Bệnh viện Da liễu”, ông Vũ nói thêm.

Huyện Thống Nhất phong tỏa thêm 1 xã

Sau khi phát hiện nhiều người dân vẫn đòi ra vào khu phong toả, UBND huyện Thống Nhất đã ban hành công văn hỏa tốc về thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Đồng Nai: Ghi nhận 10 ca dương tính với SARS-CoV-2, phong toả thêm 1 xã và nhiều khu vực - Ảnh 4.

Từ hôm nay người về/ đến Đồng Nai phải có kết quả xét nghiệm âm tính (Ảnh: Nha Mẫn)

Theo đó, huyện Thống Nhất chỉ đạo các chốt kiểm soát cần kiểm soát chặt chẽ 24/24, không cho người ra/vào vùng cách ly, phong toả.

Người được phép ra/vào vùng cách ly là những người đang thực hiện nhiệm vụ được phân công tại vùng cách ly; một số trường hợp đặc biệt khác phải được sự đồng ý của chính quyền địa phương.

Không cho phương tiện giao thông ra/vào vùng cách ly, chỉ cho phép những phương tiện chở hàng hóa thiết yếu, phương tiện phục vụ việc cách ly.

UBND huyện Thống Nhất giao UBND 4 xã đang thực hiện phong tỏa thông báo cho những hộ dân có rẫy, chuồng trại chăn nuôi sắp xếp ở lại rẫy, chuồng trại, không giải quyết cho đi/về trong ngày. Khuyến khích người dân mua hàng trực tuyến,…

Những trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Ngoài ra ngành chức năng cũng vừa tạm phong tỏa xã Quang Trung, huyện Thống Nhất vì đã ghi nhận ca nhiễm ở ấp Bắc Sơn.

Nha Mẫn / danviet.vn

Nguồn: https://danviet.vn/dong-nai-phong-toa-them-1-xa-va-nhieu-khu-vuc-sau-ghi-nhan-them-10-ca-duong-tinh-voi-sars-cov-2-20210705064009037.htm

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *