Đồng Nai: Ghi nhận một bệnh nhân Covid-19 tử vong đầu tiên

Đồng Nai: Ghi nhận một bệnh nhân Covid-19 tử vong đầu tiên

Ngày 7/7, tỉnh Đồng Nai đã ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên tử vong tại địa phương này. Bệnh nhân tử vong trên nền bệnh lý béo phì và huyết áp cao.

Chiều 7/7, ông Phan Huy Anh Vũ – Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai – cho biết: Có 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Đồng Nai đã tử vong. Đây là trường hợp đầu tiên tại Đồng Nai tử vong từ đầu mùa dịch đến nay, liên quan đến Covid-19.

Theo ông Vũ, người tử vong là một bệnh nhân nữ lớn tuổi tên M. ngụ tại huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, bà M. do có liên quan đến các trường hợp thuộc chuỗi lây nhiễm chợ đầu mối Hóc Môn, nên được đưa đến cách ly tập trung tại Trường Đại học Miền Đông.

Các nhân viên y tế vẫn căng mình làm nhiệm vụ điều trị cho nhiều bệnh nhân Covid-19 khác (Ảnh: Nha Mẫn)

Tại cơ sở cách ly, bà M. được xét nghiệm sàng lọc và xác định dương tính với SARS-CoV-2 nên lực lượng y tế đã chuyển bà đến điều trị tại Bệnh viện Phổi.

“Nhiều ngày qua tình trạng của bệnh nhân M. trở nặng, phải thở oxy và hỗ trợ thở máy. Đến hôm nay thì đã qua đời tại Bệnh viện Phổi. Ngoài bị mắc Covid-19 ra, bệnh nhân còn bị béo phì, nặng đến 94kg và bị huyết áp cao. Bệnh nhân Covid-19 này đã tử vong sau khi bị đột quỵ, trên nền bệnh lý béo phì, huyết áp cao” – ông Vũ cho biết.

Cũng theo ông Vũ, hiện tại, chồng và các con của bà M. đang bị cách ly tập trung tại Trường Đại học Miền Đông, nên em trai và em dâu đã thay gia đình lên bệnh viện làm thủ tục hỏa táng cho bệnh nhân.

Như vậy, đợt dịch lần 4 nay, tỉnh Đồng Nai đã có 110 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 3 ca nặng (1 ca vừa tử vong). Hai ca còn lại đang được điều trị tích cực theo phác đồ quy định.

“Hiện tại, ngành y tế sẽ tiếp tục xét nghiệm sàng lọc diện rộng, để sớm phát hiện các ca F0, không có biểu hiện bệnh” – ông Vũ nhấn mạnh thêm.

Đồng Nai sẽ tăng thêm 4 phòng xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2

Tỉnh Đồng Nai hiện có 3 phòng xét nghiệm được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm sàng lọc và khẳng định virus SARS-CoV-2. Năng lực xét nghiệm hiện tại của 3 phòng xét nghiệm khoảng 5.000 mẫu đơn/ngày.

Tuy nhiên hiện nay số ca dương tính với SARS-CoV-2 tăng nhanh nên UBND tỉnh Đồng Nai đang triển khai các thủ tục để đưa vào sử dụng thêm 4 phòng xét nghiệm đủ điều kiện sàng lọc và khẳng định SARS-CoV-2, tại các đơn vị gồm: Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Định Quán, Bệnh viện Quốc tế Đồng Nai nhằm nâng cao năng lực xét nghiệm của tỉnh.

Nha Mẫn / danviet.vn

Nguồn: https://danviet.vn/dong-nai-mot-benh-nhan-covid-19-tu-vong-co-nhieu-benh-nen-20210707143240448.htm

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *