NÓNG: Sáng 7/7 ĐỒNG NAI có thêm 21 ca dương tính với covid 19 nâng tổng số ca nhiễm trong đợt dịch thứ 4 tại Đồng Nai lên 110 ca

NÓNG: Sáng 7/7 ĐỒNG NAI có thêm 21 ca dương tính với covid 19 nâng tổng số ca nhiễm trong đợt dịch thứ 4 tại Đồng Nai lên 110 ca

Giám đốc sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, trong ngày hôm qua 6/7, toàn tỉnh ghi nhận 21 ca dương tính mới. Trong đó:

  • 2 trường hợp liên quan đến chợ đầu mối Bình Điền (TP.HCM), gồm: 01 trường hợp tại phường Phước Tân (TP.Biên Hòa), buôn bán tại chợ cá Phước Tân và 01 trương hợp tại huyện Định Quán. Tổng số ca liên quan đến chợ Bình Điền đến hôm nay là 3 ca.
  • 5 trường hợp là người từ Bình Dương qua làm xét nghiệm test nhanh tại Bệnh viện Đại học Y dược Shingmark (P.Long Bình Tân –TP.Biên Hòa). 5 trường hợp này có test nhanh dương tính và được xét nghiệm lại bằng phương pháp PCR cũng có kết quả dương tính, không liên quan cộng đồng tại Đồng Nai và Đồng Nai đã tiếp nhận điều trị. Ngoài ra, khu xét nghiệm ở bệnh viện được thiết kế riêng nên không ảnh hưởng đến công tác khám và điều trị.
  • Tiếp tục phát hiện 14 ca liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn, trong đó 01 ca tại phường Tân Biên (TP.Biên Hòa), còn 13 ca tại huyện Thống Nhất, gồm 01 ca trong khu vực phong tỏa, 13 ca là F1 đang cách ly tại Khu cách ly Đại học miền Đông.

Tổng số ca dương tính trong đợt dịch thứ 4 tại Đồng Nai đến sáng nay là 110 ca; trong đó liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn là 89 ca.

Ngoài ra có 01 ca ở tại Quận 7; thuê nhà trọ tại khách sạn tại phường Long Bình Tân, Biên Hòa.

Bác sỹ Phan Huy Anh Vũ cũng cho biết, ngành y tế đã hoàn thành kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm trong các khu phong tỏa huyện Thống Nhất.

3 BỆNH NHÂN COVID-19 DIỄN TIẾN NẶNG

Về tình hình điều trị, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết trong 109 trường hợp dương tính đang điều trị tại các cơ sở y tế, hiện có 3 trường hợp diễn biến nặng phải thở ở xy và hỗ trợ thở máy, trong đó 1 ca ở huyện Thống Nhất khá nặng.

Trước tình hình này, Sở Y tế đã phân công Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai là nơi điều trị cho những bệnh nhân nặng, những bệnh nhân phải chạy thận, phẫu thuật, điều trị chuyên sâu….; Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất sẽ điều trị cho những trường hợp cách ly (F1,F2) cần phẫu thuật, chạy thận, can thiệp chuyên sâu. Những bệnh nhân nhẹ, trung bình, cần hỗ trợ chức năng hô hấp sẽ điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai còn bệnh viện Da liễu Đồng Nai điều trị bệnh nhân nhẹ, không có triệu chứng.

Theo Thời Sự Đồng Nai

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *