Đồng Nai: Sáng 8/7 thêm 15 ca dương tính với SARS-CoV-2, đáng ngại có 2 F0 chợ cá Hóa An

Đồng Nai: Sáng 8/7 thêm 15 ca dương tính với SARS-CoV-2, đáng ngại có 2 F0 chợ cá Hóa An

Chỉ trong vòng 24h, TP.Biên Hoà (Đồng Nai) đã ghi nhận 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 2 ca tại chợ đầu mối cá Hóa An (nơi cung ứng cá cho khoảng 1,2 triệu dân) được đánh giá đáng lo ngại nhất.

Ngày 8/7, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Đồng Nai vừa họp khẩn với UBND TP.Biên Hoà để điều tra, truy vết các trường hợp liên quan đến 15 F0 mới ghi nhận.

Đồng Nai: TP.Biên Hoà thêm 15 ca dương tính với SARS-CoV-2, đáng lo ngại 2 F0 chợ cá Hóa An - Ảnh 1.

Ngành Y tế đang sàng lọc, đưa các F1 liên quan đến F0 đi cách ly tập trung (Ảnh: Nha Mẫn)

Ngành chức năng đã phải “căng não” lên phương án chặn nguồn lây lan dịch trong thành phố hơn 1,2 triệu dân. Trước mắt đã phong toả 11 khu vực, phun xịt khử khuẩn nhiều nơi, test nhanh cho các tiểu thương chợ Hoá An để sàng lọc F0 “lang thang”.

Về vấn đề này, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết 15 ca F0 mới là công nhân, nhân viên chợ cá, chợ hoa,… hầu hết có nguồn lây từ TP.HCM.

Đồng Nai: TP.Biên Hoà thêm 15 ca dương tính với SARS-CoV-2, đáng lo ngại 2 F0 chợ cá Hóa An - Ảnh 2.

Công tác lấy mẫu xét nghiệm tiểu thương chợ Hoá An diễn ra xuyên ngày xuyên đêm (Ảnh:NĐN)

Cụ thể có 5 F0 tại phường Phước Tân, TP.Biên hoà có nguồn lây Công ty Growmax Long Thành; 2 F0 tại phường Hố Nai có nguồn lây từ chợ tại TP.HCM; 2 F0 tại phường Tân Biên và 2 F0 tại phường Tân Hoà do từ F1 thành F0; 2 F0 chợ đầu mối cá Hoá An có nguồn lây từ chợ đầu mối Thủ Đức và Bình Điền; 1 F0 tại phường Tân Vạn có nguồn lây Công ty INDEC Senkyo; F0 ở phường Trảng Dài có nguồn lây từ chợ hoa Hồ Thị Kỷ (TP.HCM).

Đồng Nai: TP.Biên Hoà thêm 15 ca dương tính với SARS-CoV-2, đáng lo ngại 2 F0 chợ cá Hóa An - Ảnh 3.

Các y bác sỹ tại bệnh viện Covid-19 vẫn tích cực điều trị cho bệnh nhân Covid-19 (Ảnh: Nha Mẫn)

“Chúng tôi đã thiết lập thêm nhiều vùng cách ly, phong toả để chặn nguồn lây của dịch. Như vậy đến nay trong đợt dịch thứ 4, TP.Biên Hoà đã có 33 F0 và ngành chức năng quan ngại nhất là 2 F0 tại chợ đầu mối cá Hoá An và chợ sau Pouchen (đều lấy hàng về từ chợ Thủ Đức và Bình Điền, TP.HCM) nên rất phức tạp, nguy cơ lây lan cao. Hiện đang chờ thêm hơn 200 kết quả xét nghiệm bằng PCR”, ông Vũ nhấn mạnh.

Ông Vũ cũng nói thêm, liên quan đến trường hợp dương tính được phát hiện ở chợ cá Hoá An, ngành Y tế đã xác định được anh này là L.Q.P làm nghề chạy xe thuê cho chủ vựa cá U.O.

Từ ngày 1/7 đến nay, anh P liên tục về chợ Bình Điền để lấy cá và sau đó về làm việc bình thường tại vựa cá.

Ngày 7/7, anh cùng bạn đến Phòng khám đa khoa Đông Sài Gòn tại tổ 8, khu phố Đồng Nai, phường Hóa An làm xét nghiệm test nhanh Covid-19 để làm giấy đi đường (vẫn lên TP.HCM để lấy hàng).

Kết quả 2 lần test nhanh anh P đều dương tính với SARS-CoV-2. Với trường hợp này, ngành chức năng đã tạm thời phong tỏa Phòng khám đa khoa Đông Sài Gòn để khử khuẩn, tạm dừng hoạt động để thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch.

Tạm thời phong tỏa dãy nhà trọ có 5 phòng nơi anh P đang ở; bố trí lực lượng trực xuyên suốt 24/24 giờ, đảm bảo an ninh trật tự với tinh thần “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Nha Mẫn / danviet.vn

Nguồn: https://danviet.vn/dong-nai-tpbien-hoa-them-15-ca-duong-tinh-voi-sars-cov-2-dang-ngai-co-2-f0-cho-ca-hoa-an-20210708072447567.htm

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *