ĐỒNG NAI: Phong tỏa khoa nội tiết bệnh viện đa khoa đồng nai vì một nữ bác sĩ dương tính với

ĐỒNG NAI: Phong tỏa khoa nội tiết bệnh viện đa khoa đồng nai vì một nữ bác sĩ dương tính với

Sáng nay Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, trong ngày hôm qua toàn tỉnh ghi nhận 25 ca dương tính mới, trong đó:

  • 9 ca liên quan đến ổ dịch tại công ty Growmax, huyện Long Thành.
  • 3 ca tại TP.Biên Hòa liên quan đến chợ Tân Biên.
  • 9 ca liên quan đến ổ dịch chợ đầu mối Bình Điền.
  • 2 ca liên quan đến chợ Thủ Đức.
  • 1 ca địa chỉ TPHCM, là lái xe của công ty Nisshin Technomic ở đường số 13 KCN Amata.

Đáng chú ý có 1 trường hợp dương tính là nữ bác sỹ tại Khoa Nội tiết – Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. Trường hợp này được phát hiện khi hôm qua bệnh viện tiến hành làm xét nghiệm gộp tầm soát định kỳ hàng tuần cho gần 1.500 nhân viên y tế. Bác sỹ Lê Thị Phương Trâm – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết, tối qua CDC Đồng Nai và Trung tâm Y tế TP.Biên Hòa đã tiến hành điều tra dịch tễ ca dương tính này, thực hiện các biện pháp xử lý phòng chống dịch, đồng thời phong tỏa khoa Nội tiết nơi có bác sỹ nhiễm bệnh, cách ly tại khoa 45 Bệnh nhân, 44 người nhà và 28 nhân viên y tế khác.

Theo Bác sĩ Trâm, hôm nay bệnh viện sẽ tiến hành xét nghiệm cho tất cả bệnh nhân và người nhà tại Khoa Nội tiết. Đối với bệnh nhân và người nhà ở các khoa khác có thể cũng sẽ tiến hành xét nghiệm lại, trừ những người mới xét nghiệm hôm qua. Bệnh viện vẫn khám bệnh bình thường.

Tính đến nay tổng số ca dương tại Đồng Nai trong làn sóng dịch thứ tư là 155 ca, huyện Thống Nhất có số ca dương tính cao nhất với 92 ca.

Về công tác điều trị, Sở Y tế Đồng Nai tiếp tục công tác chuẩn bị để chuyển đổi công năng Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất (Bệnh viện Đa khoa Dầu Giây cũ) thành Bệnh viện điều trị để tiếp nhận bệnh nhận từ các huyện.

TĂNG TỐC XÉT NGHIỆM DIỆN RỘNG

Theo Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, trong ngày hôm qua sở Y tế tiếp tục cấp 10.000 test nhanh về các địa phương để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc diện rộng trong cộng đồng, nhất là những khu vực có nguy cơ cao.

Trước đó, sở Y tế đã triển khai lấy mẫu làm test nhanh tại 9 khu chợ trên địa bàn tỉnh với tổng cộng 2.762 mẫu, bao gồm: chợ Tân Biên (TP.Biên Hòa) 115 mẫu, chợ Long Khánh 150 mẫu, chợ Dầu Giây (huyện Thống Nhất) 600 mẫu, chợ Phước Thái (huyện Long Thành) 671 mẫu, chợ Xuân Thanh (TP.Long Khánh) 50 mẫu, chợ Long Thành 650 mẫu, phường Thống Nhất (TP.Biên Hòa) 186 mẫu, chợ Suối Nhát (huyện Cẩm Mỹ) 200 mẫu, Vĩnh Cửu 140 mẫu. Tất cả đều có kết quả âm tính.

Nguồn: Phòng Thời sự – Đài PTTH Đồng Nai.

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *