Không đi Test vẫn được cấp giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19, được đi khắp nơi

Không đi Test vẫn được cấp giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19, được đi khắp nơi

Dù không đi test, lấy mẫu nhưng công nhân một công ty tại Khu công nghiệp Tân Hương (Tiền Giang) vẫn được phát một tờ giấy ‘xét nghiệm âm tính với COVID-19’ và dùng giấy này đi khắp nơi.

Tờ phiếu xét nghiệm của một công nhân của công ty F. I. cho kết quả âm tính dù công nhân này không được lấy mẫu xét nghiệm – Ảnh: Mậu Trường

M.M. (tên đã thay đổi – 24 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, Tiền Giang), công nhân Công ty TNHH F. I., cho biết ngày 7-7 chị H. cùng các đồng nghiệp làm việc tại một xưởng trong công ty được tổ trưởng đến phát một tờ phiếu kết quả xét nghiệm nhanh COVID-19.

“Trên phiếu kết quả xét nghiệm ghi bệnh phẩm thu nhập là “dịch tỵ hầu” dù trước đó không có nhân viên y tế nào đến lấ y mẫu, tôi cũng không đến bất cứ cơ sở y tế nào để test”, chị M. khẳng định.

Ngày lấy mẫu và ngày trả kết quả âm tính đều là ngày 7-7 do Công ty cổ phần bệnh viện M.H. (Long An) thực hiện.

Chị M. đã cầm tờ giấy xét nghiệm đó và sử dụng như một “tờ giấy thông hành” và được các chốt kiểm tra cho qua.

Ngày 8-7, chị M. cũng cầm tờ giấy xét nghiệm đó vào một bệnh viện ở huyện Châu Thành (Tiền Giang) khám bệnh và vẫn được bảo vệ chấp nhận.

Ngày 9-7, trao đổi nhanh với phóng viên, ông Nguyễn Văn Vĩnh – chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang – cho biết vụ việc nếu đúng như người dân phản ảnh là rất nghiêm trọng.

Trong khi tỉnh đang đưa ra các biện pháp quyết liệt để chống dịch thì việc làm giả giấy xét nghiệm là hành vi đi ngược lại.

“Chúng tôi sẽ cho kiểm tra ngay, nếu có sự việc đó, chúng tôi sẵn sàng yêu cầu công ty đó đóng cửa”, ông Vĩnh nói.

Nguồn: https://tuoitre.vn/khong-di-test-van-duoc-cap-giay-xet-nghiem-am-tinh-voi-covid-19-duoc-di-khap-noi-2021070911334794.htm

Advertisement

Báo Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *